Khởi động Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc lần thứ 5 - Press Cup 2020

PV  - Thứ sáu, 12/06/2020, 08:19 AM
Giải bóng đá Press Cup 2020 - sân chơi dành cho các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trên toàn quốc đã chính thức khởi động.

Press Cup 2020 là mùa giải thứ 5 của Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - giải đấu do Báo Gia đình Việt Nam tổ chức. Giải đấu năm nay nhằm hưởng ứng tích cực cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và hướng tới chào mừng 75 năm Ngày Quốc khánh 2/9.

Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng Biên tập Báo Gia đình Việt Nam - Trưởng ban tổ chức Press Cup cho biết, qua 4 lần tổ chức trước đây, Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc đã thực sự đã trở thành niềm mong đợi của các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, những người đang công tác tại các cơ quan báo chí cũng như đông đảo người yêu thể thao.

Press-cup01

Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng Biên tập Báo Gia đình Việt Nam phát biểu tại Lễ bốc thăm chia bảng Press Cup 2019.

>>>Những khoảnh khắc đáng nhớ của Press Cup 2019

"Press Cup 2020 hướng tới mục đích đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong cán bộ, nhân viên, phóng viên, biên tập viên, các nhà báo từ các cơ quan trung ương đến địa phương. Qua đó tăng cường sự giao lưu, học hỏi giữa các cơ quan báo chí với nhau", Nhà báo Hồ Minh Chiến khẳng định.

Press-cup10

Press Cup là giải đấu thu hút nhiều đội bóng đến từ các cơ quan báo chí hàng đầu trên cả nước

Theo kế hoạch, Press Cup 2020 được tổ chức tại 4 khu vực trên toàn quốc gồm miền Bắc tại Hà Nội, miền Trung, khu vực miền Nam tại TP. HCM và khu vực Tây Nam Bộ tại Cần Thơ. Các đội bóng sẽ bốc thăm chia bảng tham gia thi đấu vòng loại các khu vực theo hình thức vòng tròn tính điểm để lựa chọn ra các đội mạnh nhất của từng khu vực tham dự vòng chung kết toàn quốc.

Press-cup09

Press Cup được xem là ngày hội thể thao của những người làm báo.

Ngoài những đội bóng đã tham gia đầy đủ các mùa giải trước như VTV, VOV, QĐND... Press Cup 2020 còn có sự xuất hiện của hàng loạt các đội bóng lần đầu tiên tham dự, hứa hẹn sẽ đầy kịch tính và hấp dẫn.

Press-cup06

Lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí nhận định chất lượng chuyên môn và uy tín của Press Cup ngày càng  được nâng cao

Theo chia sẻ của đại diện Press Cup 2020 thì cơ cấu giải thưởng ở mùa giải năm nay sẽ không kém phần hấp dẫn so với các mùa gải qua với nhiều hạng mục giải thưởng dành cho tập thể và các cá nhân xuất sắc. 

Ngoài những trận đấu, giao lưu trên sân thì như thường lệ đêm gala trao giải cũng sẽ diễn ra ngay sau trận chung kết hứa hẹn là nơi gặp gỡ, giao lưu của những người làm báo.

Press-cup02

Đài Truyền hình Việt Nam nhận Cup vô địch tại Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup 2019

Press Cup 2020 đã chính thức khởi động trong sự háo hức chờ đợi của nhiều đội bóng và nhiều cầu thủ. Theo dự kiến, trong tuần tới sẽ diễn ra lễ công bố giải sau đó là lễ bốc thăm chia bảng vòng loại khu vực Hà Nội và các khu vực khác.

Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào cuối tháng 8/2020 nhân dịp chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc Press Cup do Báo Gia đình Việt Nam khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2016.

Press Cup là giải đấu phong trào dành cho các đội bóng nam của các cơ quan báo chí trong cả nước. Mục tiêu của giải đấu nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương.

Giải đấu đã tạo ra sân chơi bổ ích, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường giao lưu học hỏi giữa các cơ quan báo chí và nhận được sự ủng hộ, đồng hành của đông đảo doanh nghiệp, các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương.

Bình luận