Khởi tố, bắt giam 2 người hất dầu luyn vào cô gái và phản thịt lợn

Thứ bảy, 13/05/2017, 10:15 AM
Sáng 13/5, UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã tổ chức họp báo sau sự việc tiểu thương hất dầu luyn trộn chất thải vào cô gái và phản thịt lợn xảy ra tại chợ Lương Văn Can.

Chủ trì buổi họp báo là ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

Tại cuộc họp báo, Đại tá Đặng Chinh Thưởng, Trưởng Công an quận Ngô Quyền, cho biết, ngày 12/5, Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án hình sự Hủy hoại tài sản và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Thị Hoa (SN1986, trú tại 16 Lương Văn Can, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) và Hoàng Thị Thanh Dung (SN1970, trú tại số 15 Phạm Minh Đức, Phường Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng) về hành vi Hủy hoại tài sản (theo quy định tại Điều 143 Bộ Luật hình sự).

Hoàng Thị Thanh Dung và Lê Thị Hoa được xác định là người đổ xô chất bẩn vào sạp thịt lợn của chị Đỗ Thị Xuyến (trú ở xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng).

 khoi-to-bat-giam-2-nguoi-hat-dau-luyn-vao-co-gai-va-phan-thit-lon-giadinhvietnam.com 1

Phản thị lợn của chị Xuyến bị 2 đối tượng Dung và Hoa hất dầu luyn trộn chất thải tại chợ Lương Văn Can vào sáng 11/5

Đại tá Đặng Chinh Thưởng thông tin thêm, Hoàng Thị Thanh Dung đã bị cơ quan Công an bắt ngày 12/5, còn Lê Thị Hoa do mới sinh con được hơn 2 tháng nên 7 giờ sáng ngày 13/5 đã lên cơ quan đầu thú.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng bày tỏ quan điểm: “Đây là hiện tượng cá biệt. Có thể hậu quả trực tiếp cụ thể chưa phải là nghiêm trọng nhưng tính nghiêm trọng của nó là ở chỗ nó đã vi phạm quyền tự do kinh doanh của người dân. TP phải đảm bảo văn minh, trật tự, kỷ cương trong kinh doanh thương mại”

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng của TP và các địa phương trên địa bàn TP tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc và các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật làm sao đảm bảo tính nghiêm minh trong vụ việc này; tùy mức độ vi phạm mà có những xử lý rõ ràng.

 khoi-to-bat-giam-2-nguoi-hat-dau-luyn-vao-co-gai-va-phan-thit-lon-giadinhvietnam.com 2

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nêu ý kiến chỉ đạo tại buổi họp báo

Ông Bình cũng cho biết, qua vụ việc này, đề nghị cơ quan chức năng của TP như Sở Công thương, Quản lý thị trường, chính quyền các địa phương,... nghiêm túc kiểm tra trật tự kinh doanh thương mại trên các chợ và trung tâm thương mại của thành phố.

Tạo mọi điều kiện để người dân, đặc biệt là nông dân tiêu thụ được sản phẩm của mình. Không chỉ người nông dân của Hải Phòng mà người dân và nông dân của các địa phương khác tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn Hải Phòng cũng phải được tạo điều kiện. Đó là trách nhiệm và đạo lý của tất cả mọi người. Đây không phải việc riêng của Ngô Quyền mà yêu cầu các cơ quan chức năng của TP, các địa phương của TP phải làm việc đó thật tốt và báo cáo kết quả cho lãnh đạo TP.

Trước đó, vào sáng 11/5, khi chị Đỗ Thị Xuyến (SN 1995, trú tại xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) và chị Phạm Thị Hòa (SN 1993, người cùng xã với chị Xuyến) mang thịt lợn bày bán ở chợ Lương Văn Can thì bất ngờ bị hắt cả xô dầu luyn trộn phân lợn và nước cống lên người cùng toàn bộ số thịt lợn.

Hoàng Thị Thanh Dung và Lê Thị Hoa được xác định là người đã hất dầu luyn trộn chất thải vào người và phản thịt lợn của chị Xuyến.

Hải Sơn

Từ khóa:
Bình luận