Khởi tố điều tra vụ người dân đâm chết tên trộm chó có hung khí ở Phú Xuyên

Xuân Hải  - Thứ bảy, 21/10/2017, 10:12 AM
Trong quá trình tháo chạy và đáp trả người dân đuổi theo, 2 tên trộm chó đã bị rơi hung khí nên một số người dân đoạt được hung khí đâm tử vong...

 

minh-hoa-0854

 Ảnh minh họa

Ngày 21/10, thông tin từ Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người và chuyển hồ sơ cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP Hà Nội) thụ lý điều tra việc người dân địa phương đâm chết nghi can trộm chó.

Trước đó, Công an huyện Phú Xuyên đã triệu tập 4 đối tượng liên quan đến vụ án đánh 2 người đi trộm chó, khiến 1 người tử vong, xảy ra trưa 12/10, tại địa bàn xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 11h30 trưa 12/10, Lê Văn Hòa (38 tuổi) và Nguyễn Ngọc Ban (28 tuổi), cùng trú tại xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên dùng xe máy rủ nhau đi trộm chó ở thôn Duyên Trang, xã Hồng Thái.

Sau khi bắt trộm được 4 con chó, đến con thứ 5 thì Hòa và Ban bị người dân phát hiện, đuổi đánh. Khi chạy đến cầu Máng Bảy (xã Nam Triều, cách xã Hồng Thái khoảng 4 km), các đối tượng rút hung khí chống trả người dân truy đuổi.

Tuy nhiên, trong quá trình tháo chạy và đáp trả người dân đuổi theo, Ban và Hòa đã bị rơi hung khí và một số người dân ở xã Hồng Thái đã đoạt được hung khí, tấn công về phía 2 “cẩu tặc” này, khiến Nguyễn Ngọc Ban tử vong tại chỗ.

May mắn hơn, đối tượng Lê Văn Hòa đã kịp chạy thoát thân và đến Công an xã Quang Trung (huyện Phú Xuyên) đầu thú.

Tại hiện trường nơi Ban tử vong, cảnh sát thu giữ chiếc xe máy, súng điện tự chế và trong bao tải có 4 con chó.

Bình luận