Khởi tố đối tượng dùng súng tự chế bắn người gây thương tích

Hà Vân  - Thứ ba, 25/09/2018, 20:08 PM
Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố đối tượng dùng súng tự chế bắn người khác trọng thương.

Đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam là Trịnh Đình Trọng, sinh năm 1991 ở xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa về hành vi cố ý gây thương tích…

ban_chim

Đối tượng Trịnh Đình Trọng bị bắt giữ

Trước đó, ngày 22/9/2018, anh Nguyễn Văn Dũng sinh năm 1997 và anh Trịnh Xuân Tiến sinh năm 1999 đang đi xe máy trên đường thôn Nhân Mỹ, thì bất ngờ bị 1 thanh niên dùng súng hơi tự chế bắn đạn chì vào người anh Dũng gây thương tích ở vùng lưng trái.

Qua xác minh, điều tra, trưa 22/9, T.V.H, sinh năm 1990 ở thôn Phác Đồng, xã Thiệu Công có mang theo một khẩu súng hơi tự chế đi bắn chim thì gặp Trịnh Đình Trọng, sinh năm 1991 và L.V.N, sinh năm 1990 là người cùng thôn.

Tại đây, Trọng đã hỏi mượn và cầm súng, đạn của Hải để cùng tham gia bắn chim. Tuy nhiên vì không có chim nên cả 3 đã về. Khi đến đường nêu trên thì gặp anh Trịnh Xuân Tiến đi xe máy chở theo Nguyễn Anh Dũng đi qua.

Khi xe của Tiến đi qua được 10 -15 mét nghĩ súng hơi tự chế không có tính sát thương cho người nên Trọng đã dương súng bắn đùa về phía xe máy của Tiến từ phía sau và trúng vào lưng trái anh Dũng khiến anh Dũng bị thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Biết hành vi vi phạm của mình là nghiêm trọng, chiều 22/9, Trịnh Đình Trọng đã đến công an xã Thiệu Công đầu thú và giao nộp một khẩu súng hơi tự chế cùng 70 viên đạn chì.

-> 2 bệnh nhân nhảy từ tầng 6 Bệnh viện Bãi Cháy xuống đất

Sống sót thần kỳ khi bị ô tô đâm vào tường

Bình luận