Khởi tố kiểm soát viên lừa đảo gần 2 tỷ đồng

M.T (t/h)  - Thứ bảy, 07/07/2018, 20:30 PM
Cơ quan cảnh sát điều tra Thừa Thiên - Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Vũ Hồng Hà về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 7/7, tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Vũ Hồng Hà (sinh năm 1979, trú đường Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hà từng là kiểm soát viên thị trường thuộc Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh TT-Huế.

Empty

Hà dùng thẻ ngành để vay nợ tăng độ uy tín

Vũ Hồng Hà lợi dụng “mác” đảng viên và cán bộ quản lý thị trường tại TT-Huế, lấy thẻ kiểm soát viên thị trường của mình đem photocopy rồi đưa đi cầm cố thế chấp, vay tiền lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng chục người.

Được biết, từ tháng 2/2015 đến năm 2017, Hà vay mượn của 23 người, với số tiền 1,95 tỷ đồng. Với số tiền lừa vay mượn này, Hà dùng trả nợ, tiêu xài cá nhân. Để tránh sa lưới pháp luật, Hà thường xuyên đổi số điện thoại, tắt điện thoại, ít khi về nhà và không đến cơ quan làm việc.

Empty

Giấy vay nợ Hà viết

Khi trở thành đối tượng điều tra của công an, Hà không có thái độ thành khẩn mà khai báo vòng vo, cố tình che giấu thông tin cá nhân liên quan đến các chủ nợ, nên cơ quan công an mất nhiều thời gian để xác định và làm việc với các bị hại.

Bình luận