Khởi tố người phụ nữ ở Cần Thơ đăng tin sai sự thật về dịch COVID-19

Trung Phạm  - Thứ bảy, 11/04/2020, 18:18 PM
Trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19, Phú đã lấy nhiều bài viết không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh trong nước mà không qua kiểm chứng rồi đăng tải lên Facebook cá nhân mang nội dung có tính chất tiêu cực.

Ngày 11/4, đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Ninh Kiều - TP Cần Thơ cho biết, vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Mã Phùng Ngọc Phú (28 tuổi, trú tại phường An Lạc, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

doi tuong

Đối tượng Mã Phùng Ngọc Phú

Trước đó, ngày 25/2, Đội An ninh Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản mạng xã hội Facebook “James Ng” có đăng tải bài viết có nội dung “Mới nhận được tin hôm nay có ng chết vì Coronavirus ở Việt Nam, sao không thấy tờ báo nào viết hết vậy ta!” gây hoang mang trong dư luận. Qua xác minh, Công an xác định Mã Phùng Ngọc Phú là chủ tài khoản trên nên mời lên làm việc.

Kết quả kiểm tra cho thấy Phú đã dùng tài khoản “James Ng” để đăng tải chia sẻ 14 bài viết chứa nội dung không đúng sự thật về dịch COVID-19, nói xấu chế độ và Nhà nước Việt Nam. Ngoài ra, Phú tham gia bình luận trong 7 bài viết do các tài khoản Facebook “Hoang Thanh Tam Tran” và ‘Emily Page-Le” đăng tải, nội dung các bình luận bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Chính phủ.

Khai với cơ quan Công an, Phú thừa nhận tạo tài khoản tên “James Ng” và sử dụng từ tháng 10/2019 cho đến khi bị phát hiện. Trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19, Phú đã lấy nhiều bài viết không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh trong nước mà không qua kiểm chứng rồi đăng tải lên Facebook cá nhân mang nội dung có tính chất tiêu cực.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

-> Thêm 1 ca mắc COVID-19, dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai từ 12/4

Bình luận