Khởi tố nguyên chủ tịch xã và kế toán làm thất thoát gần 500 triệu đồng

Trịnh Tuyên  - Thứ ba, 26/03/2019, 15:42 PM
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành khởi tố nguyên Chủ tịch và kế toán xã Quảng Châu - TP. Sầm Sơn do những sai phạm trong công tác.

Ngày 26/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Huy Thành, nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Châu (TP. Sầm Sơn).

11 (2)

Cơ quan chức năng Thanh Hóa đọc lệnh khởi tố và khám nhà bà Linh

Cùng với đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cũng tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Trương Thị Linh, nguyên kế toán UBND xã Quảng Châu (TP. Sầm Sơn), do có sai phạm trong quá trình công tác từ năm 2011 đến năm 2013.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can vào ngày 25/3 đối với Nguyễn Huy Thành và Trương Thị Linh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356, Bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu, từ tháng 11/2011 đến tháng 9/2013, ông Thành và bà Linh đã có hành vi thu tiền đất ở cao hơn so với định giá của UBND huyện Quảng Xương tại mặt bằng số 61 của xã Quảng Châu, gây thiệt hại cho các hộ dân mua đất với tổng số tiền 493 triệu đồng...

Cơ quan CSĐT Công tỉnh đã tiến hành khám xét nơi làm việc, chỗ ở của hai bị can, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra.

Được biết, ông Nguyễn Huy Thành đã nghỉ hưu năm 2015, còn bà Linh năm 2013 chuyển sang làm kế toán xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND TP. Uông BÍ thông tin về sự việc tại chùa Ba Vàng - Quảng Ninh (Nguồn: Zing.vn)

Bình luận