Khởi tố vụ án, truy tìm nguồn gốc các gói ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

Nguyễn Hiền  - Thứ bảy, 07/12/2019, 18:32 PM
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã xác định hợp chất có trong 7 gói hàng in chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển là ma túy đá, nên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để truy tìm nguồn gốc.

Ngày 7/12, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án "Vận chuyển trái phép chất ma túy" để điều tra, làm rõ nguồn gốc của số ma túy trong các gói hàng in chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển vào ngày 2/12.

Quyết định khởi tố vụ án này được đưa ra khi kết quả xét nghiệm của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cho thấy, hợp chất chứa trong 7 gói hình vuông, bên ngoài in chữ Trung Quốc là ma túy dạng Methamphetamine (ma túy đá).

78277535_431581694189458_4795351580352184320_n

Những gói hàng in chữ Trung Quốc là ma túy đá được người dân phát hiện khi trôi dạt vào biển Quảng Trị vào ngày 2/12.

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin trước đó, vào khoảng 17h ngày 2/12, anh Phan Văn S., trú xã Gio Hải, huyện Gio Linh, (Quảng Trị) trong lúc đi dạo dọc bờ biển gần nhà xem ngư dân đánh bắt hải sản đã tình cờ phát hiện một thùng nhựa. Khi mở ra, anh Phan Văn S. thấy trong thùng có 7 bánh hình vuông có in chữ Trung Quốc nên lập tức trình báo cho cơ quan chức năng.

Được biết, Quảng Trị không phải địa phương đầu tiên phát hiện ma túy đá trong các túi in chữ Trung Quốc trôi dạt vào bở biển. Trước đó, ở Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, người dân cũng nhặt được can nhựa chứa nhiều vật thể hình chữ nhật, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc khi đi dọc bờ biển.

Hiện Cục phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh Biên phòng cũng có mặt tại Quảng Trị để phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tỉnh này điều tra vụ việc.

Bình luận