Khởi tố vụ đốt pháo ở sân Hàng Đẫy: Triệu tập nhiều đối tượng ở Nam Định

Gia Hân (T/h)  - Thứ bảy, 14/09/2019, 11:25 AM
Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các hành vi "Gây rối trật tự công cộng" và "Chống người thi hành công vụ".

Triệu tập, điều tra nhiều đối tượng vụ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Liên quan tới vụ đối pháo sáng tại sân Hàng Đẫy khiến một cổ động viên (CĐV) nữ và một chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương, theo nguồn tin báo Tiền Phong, Cơ quan CSĐT công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các hành vi "Gây rối trật tự công cộng" và "Chống người thi hành công vụ". 

Cùng với việc ra quyết định khởi tố vụ án, cơ quan CSĐT công an quận Đống Đa đã triệu tập một số đối tượng ở Nam Định để điều tra làm rõ vụ việc kể trên. 

phaosangtranhn-ndvanquyet_vlyf-2347

Trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối 11/9, các cổ động viên ở khán đài B đốt pháo sáng rất nhiều. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, sự việc xảy ra khi cổ động viên tên Huyền Anh đến theo dõi trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định (đấu bù vòng 22 V-League), ngồi ở tầng 1 khán đài A bị trúng pháo sáng bị thương nặng.

Chị Huyền Anh sau đó đã được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng bị bỏng nặng, phải phẫu thuật để tẩy độc hóa học do pháo sáng có chứa lưu huỳnh. Với lực bắn đưa quả pháo bay xa đến cả trăm mét, nếu đường bắn đi đến trúng thân trên hoặc đầu chắc chắn sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài chị Huyền Anh, một CSCĐ cũng bị thương khi làm nhiệm vụ ở khán đài B do bị các CĐV hành hung và đánh gãy tay, nhập viện trong tình trạng nôn mửa, tinh thần chấn động.

Thậm chí sau sự cố khiến một cổ động viên bị thương, những phần tử quá khích vẫn tiếp tục đốt pháo. Có thêm hai quả pháo sáng được bắn ra (thay vì cháy tại chỗ như thông thường) nhưng may mắn là rơi lên nóc khán đài và không có thêm người bị thương.

Sự cố pháo sáng nghiêm trọng trên sân Hàng Đẫy chắc chắn sẽ khiến cả hai đội bóng Hà Nội FC lẫn Dược Nam Hà Nam Định phải nhận những án phạt rất nặng.

-> Cổ động viên đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy: Không phải cổ vũ bóng đá, đó là phá hoại

Xem thêm: Văn Lâm tiễn đồng đội rời Thái Lan sau vòng loại World Cup 2022

Bình luận