Không chỉ Mai Phương, Hari, Anh Vũ... từng nghĩ tuổi thanh xuân mãi dừng lại vì ung thư

Mộc Lan  - Thứ năm, 23/08/2018, 06:00 AM
Hari Won bị ung thư cổ tử cung năm 26 tuổi, MC Hạnh Phúc bị căn bệnh ung thư máu, diễn viên Anh Vũ bị ung thư đại tràng... đều đã chiến đấu và thành công.

Diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi

Mấy ngày vừa qua, diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi sau thời gian dài bị ho và đau người đã khiến người hâm mộ xôn xao. Được biết, Mai Phương đang bị ung thư giai đoạn 4, đã di căn vào xương. Dù bệnh tật, nữ diễn viên 33 tuổi vẫn giữ cho mình sự lạc quan và niềm tin mạnh mẽ.

Empty

Diễn viên Mai Phương đang lạc quan điều trị bệnh

=> Lại thêm bằng chứng “ép” Chi Pu phải thừa nhận đã “trùng tu” vòng một"

Không chỉ  Mai Phương, nhiều nghệ sĩ Việt cũng từng bị căn bệnh ung thư quái ác và nghĩ rằng tuổi thanh xuân của mình đã mãi mãi dừng lại. Tuy nhiên, họ đã chống chọi với bệnh tật và vượt qua. Hiện tại, những nghệ sĩ này vẫn xinh đẹ, tràn đầy sức sống và nổi tiếng hơn trước.

Hari Won bị ung thư cổ tử cung năm 26 tuổi

Cuối năm 2011, Hari Won đang là một cô gái 26 tuổi trẻ trung, xinh đẹp, đầy hoài bão thì bất ngờ đón nhận tin dữ.

Khi thấy cơ thể mình có những dấu hiệu mệt mỏi lạ thường, Hari Won đi kiểm tra sức khoẻ và được thông báo mình đã mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Như bất cứ bệnh nhân ung thư nào khác, Hari Won cảm thấy trời đấy như sụp đổ. Cô từng nghĩ ngay đến điều tiêu cực nhất: "Thôi, cuộc đời mình tiêu rồi".

Empty

Cô từng tâm sự trong cuốn tự truyện "Cỏ hạnh phúc" của mình rằng: "Khi nghe bác sĩ thông báo kết quả, tôi còn ngỡ đã có một sự nhầm lẫn nào đấy. Lúc ấy, tai tôi ù đi, mặt đất lúc ấy như sụp dưới chân, cảm giác như thể mình có thể chết ngay lúc ấy.

Empty

Sau cuộc phẫu thuật đầu tiên, các bác sĩ thông báo khối u trong người Hari Won vẫn không dừng phát triển và buộc phải phẫu thuật một lần nữa. Lúc ấy, Hari Won gần như suy sụp hoàn toàn. Thế nhưng lúc đó phẫu thuật là cơ hội duy nhất để cô có thể chiến thắng khối u. Vì thế, Hari Won quyết định lên bàn mổ lần thứ 2. May mắn, ca mổ thứ 2 đã diễn ra suôn sẻ. Cơ thể của Hari Won cũng hồi phục khá nhanh và cô có thể trở lại cuộc sống bình thường trong một khoảng thời gian ngắn sau đó.

MC Hạnh Phúc bị căn bệnh ung thư máu

Hiện tại, sau 5 năm tính từ ca mổ cuối diễn ra vào tháng 3/2013, sức khỏe Hari ổn định, cô giữ thói quen đi kiểm tra sức khỏe toàn diện 6 tháng/lần.

MC Hạnh Phúc và căn bệnh ung thư máu. MC Hạnh Phúc sinh năm 1986 và là người dẫn chương trình được yêu thích của VTV. Năm 2012, trong lần xét nghiệm, Hạnh Phúc sốc khi phát hiện có hạch ở cổ và bị chẩn đoán ung thư máu. Vì bệnh, anh rời TP.HCM trở lại Hà Nội. Anh cũng giấu cha mẹ bệnh của mình. Theo lời Hạnh Phúc chia sẻ, đó là giai đoạn anh cảm thấy bế tắc trong cuộc sống. Nhưng sau cùng, anh đã vượt qua thử thách. Anh kể như được sống lại khi tái khám tại Bệnh viện K và được xác định không còn tế bào ung thư.

Empty

MC Hạnh Phúc chia sẻ giờ anh rất khỏe mạnh. Anh còn ăn chay trường, duy trì tập thể dục. “Vượt qua bệnh tật, điều thay đổi trong tôi là về quan điểm sống và cách sống của mình. Tôi muốn chia sẻ nhiều hơn - trong khả năng của mình - với những người kém may mắn hơn mình”, anh nói.

Diễn viên Anh Vũ chiến đấu với bệnh ung thư đại tràng

Diễn viên hài Anh Vũ từng rơi vào bế tắc khi bị chẩn đoán ung thư đại tràng. Thời điểm phát hiện bệnh, ung thư đã có dấu hiệu di căn. “Sau sự kiện biết mình bị bệnh, mỗi ngày tôi dành thời gian để cùng mẹ đi bộ, hoặc tập yoga. 

Empty

 Tùy theo sức khỏe và sở thích của mẹ, tôi cố gắng sống cho vui lòng mẹ. Tôi đã không đơn độc trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này”, anh chia sẻ. Như phép thần kỳ, Anh Vũ đã chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo.

Xem thêm video: Hồ Ngọc Hà, Kim Lý hôn nhau trước mặt Subeo

Bình luận