Không có doanh nghiệp XKLĐ nào được xếp hạng 6 sao

Thứ ba, 18/04/2017, 08:13 AM
Theo Bộ Quy tắc ứng xử (COC-VN) đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, không có một doanh nghiệp nào được xếp hạng 6 sao

Đây là thông tin được công bố tại Hội nghị đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp thực hiện COC-VN năm thứ 4 do Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam tổ chức ngày 17/4 tại Hà Nội.

Việc xếp hạng 86 doanh nghiệp được giám sát và đánh giá quá trình thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử năm thứ 4 (từ 1/1/2016 đến 31/12/2016). Hội đồng đánh giá và xếp hạng dựa trên thông tin thu nhập từ các Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, thanh tra Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, thanh tra Cục Quản lý lao động ngoài nước, Ban Quản lý lao động Việt Nam ở các nước tiếp nhận lao động.

 khong-co-doanh-nghiep-xkld-nao-duoc-xep-hang-6-sao-giadinhvietnam.com 1

Lao động làm thủ tục xuất cảnh đi xuất khẩu lao động

Kết quả đánh giá cho thấy không có doanh nghiệp nào được xếp hạng 6 sao, 37 doanh nghiệp xếp hạng 5 sao, 41 doanh nghiệp xếp hạng 4 sao, 8 doanh nghiệp xếp hạng 3 sao và không có doanh nghiệp nào xếp hạng 2 sao, 1 sao.

Mặc dù số doanh nghiệp tham gia COC-VN năm 2016 chỉ chiếm 31,4% số doanh nghiệp được cấp phép đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài nhưng số lao động do các doanh nghiệp này đưa đi chiếm tới 61,62% tổng số lao động xuất cảnh.

Bảng xếp hạng mới nhất các DN tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài cho thấy bộ Quy tắc ứng xử áp dụng cho các DN này đã giúp nâng cao chuẩn mực tăng cường chất lượng dịch vụ và thương hiệu của DN, đồng thời bảo vệ người lao động di cư tốt hơn.

Ông Nguyễn Lương Trào - Chủ tịch VAMAS nhận định, các DN tham gia giám sát, đánh giá đã có những chuyển biến tích cực trong việc hoàn thiện hơn các quy chế hoạt động hướng theo chuẩn mực của Bộ quy tắc ứng xư; Đã xuất hiện một số thực tiễn tốt nhằm giảm chi phí cho lao động di cư, chuẩn bị tốt về kiến thức và kỹ năng cho người lao động trước khi xuất cảnh, quản lý lao động khi ở nước ngoài và hỗ trợ lao động về nước. Ông Trào cho biết thêm, nhiều DN tuyển dụng lẽ ra đã được xếp hạng ở mức cao hơn, nhưng đã mất khá nhiều điểm do người lao động phàn nàn về các mức phí cao.

PV

Từ khóa:
Bình luận