Không có người hoàn hảo nhưng tồn tại một tình yêu hoàn hảo

Thùy Linh (Dịch theo Huffingtonpost)  - Thứ sáu, 24/05/2019, 10:00 AM
Tình yêu hoàn hảo không phải là tìm một người đáp ứng tất cả các tiêu chí của bạn. Quan trọng là lòng chân thành và yêu thương dành cho nhau.

Con người luôn kiếm tìm một tình yêu hoàn hảo

Con người không ngừng phát triển theo sự vận hành của không gian và thời gian, càng phát triển thì họ lại càng yêu cầu những điều mới lạ và hoàn hảo hơn. Đương nhiên, sự mong muốn hoàn hảo ấy xuất hiện trong cả tình yêu đôi lứa.

Tất cả chúng ta đều mơ ước về một tình yêu hoàn hảo. Người sẽ vì ta mà vượt qua mọi thử thách. Người sẽ đặt ta lên hàng đầu, người mà ta sẽ hết lòng tin tưởng, người sẽ ở đó với ta vào những lúc khó khăn nhất.

Trong tâm trí của chúng ta, câu chuyện tương lai là tất cả những gì chúng ta đã phấn đấu từ thời bé. Chúng ta xây dựng cho mình một kịch bản, tưởng tượng ra câu chuyện đó sẽ mang lại hạnh phúc và chữa lành mọi vết thương của ta.

Chúng ta tạo ra cho mình những quy tắc, kì vọng, chờ đợi những điều xa vời mà không bao giờ hài lòng với những gì không nằm trong mong muốn của ta.

Tất cả những điều này dẫn chúng ta tìm kiếm thứ gì đó không tồn tại.

tinh yeu hoan hao giadinhvietnam

Trong tình yêu, không cần tìm kiếm một người hoàn hảo

Tình yêu hoàn hảo là tình yêu chân thành

Đừng ép mình phải chờ đợi những lý tưởng xa xôi. Đừng thúc ép bản thân chỉ muốn một người đàn ông luôn phù hợp với các tiêu chí của bạn, coi bạn là cả thế giới. Đừng ước muốn độc thân cho đến khi bạn gặp một cô gái luôn tích cực và thẳng thắn, người sẽ sẵn sàng trao cho bạn mọi thứ. Tất nhiên đây là những phẩm chất tuyệt vời nhưng trên đời không có ai là hoàn hảo.

Tình yêu đích thực không phải là chờ đợi một người lý tưởng, cũng không phải là tìm một người đáp ứng các tiêu chí của bạn. Tình yêu đích thực luôn cần trải qua những sóng gió, những lúc thất vọng, phiền toái và hiểu lầm. Không có cặp vợ chồng nào tránh được những xung đột, không có cặp vợ chồng nào có thể luôn nói và làm điều đúng đắn, trao hết tình yêu của mình mà không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì, tại mọi thời điểm. Chỉ cần ta chân thành với nhau, mọi sóng gió đều qua đi nhanh chóng. Một tình yêu hoàn hảo là không ai muốn bỏ đi cho dù con đường ấy khó khăn đến như thế. Là sẵn sàng bộc lộ khuyết điểm, và sẵn sàng tức giận nhưng sau đó là những lời xin lỗi cùng những lời yêu thương.

Thật khó để yêu, nhưng đó chính xác là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Chúng ta không cần quá khắt khe trong việc tìm kiếm một người bạn đời và yêu cầu sự hoàn hảo ở họ.

Một người bạn đời không hoàn hảo nhưng sẽ mang lại cho ta một tình yêu đích thực. Một trái tim sẽ đập cùng nhịp với trái tim ta, người sẽ hiểu những đau khổ trong quá khứ của ta và sẽ cố gắng hết sức để không làm tổn thương ta như vậy, người mà luôn khao khát cho ta tất cả những gì tốt đẹp nhất.

 -> Giữa chúng ta là tình yêu hay tình bạn?

 

Xem thêm: Tình bạn hay tình yêu đều không nên xuất hiện người thứ ba (Nguồn: KhoTauTV)

Bình luận