Không công bố danh tính cụ thể các nạn nhân thiệt mạng ở Anh

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 08/11/2019, 11:46 AM
Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: “Danh tính các nạn nhân sẽ không được công bố”.

Danh tính các nạn nhân trong xe container ở Anh sẽ không được công bố

Theo đó, thông tin mới nhất từ Bộ Công an cho biết, 39 nạn nhân trong xe container ở Anh đều là người Việt Nam.

Empty

Hoạt động tưởng nhớ 39 nạn nhân người Việt Nam thiệt mạng ở Anh 

Tuy nhiên, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết: “Danh tính các nạn nhân sẽ không được công bố”.

Ông cho biết, có nhiều gia đình đề nghị không công bố danh tính vì chuyện này quá đau buồn.

“Các gia đình có nguyện vọng như thế nào thì họ sẽ phản ánh với các cơ quan chức năng, mà đầu mối bảo hộ công dân là Bộ Ngoại giao. Và khi các gia đình có đề nghị, cơ quan chức năng phải tôn trọng quyền nhân thân của công dân” – Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an nói.

Những bước tiếp theo, theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục đưa các nạn nhân về nước.

Bộ Công an Việt Nam cũng rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Thieu-Tuong-To-An-Xo

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

-> Thủ tướng Chính phủ: Đây là nỗi đau chung của cả cộng đồng

Xem thêm: Thứ trưởng Bộ Công an thông tin về vụ 39 người thiệt mạng ở Anh tại phiên họp báo Chính phủ ngày 5/11 

Bình luận