Không gian coworking lý tưởng mang phong cách châu Âu giữa lòng Hà Nội

Gia Hân  - Thứ tư, 08/05/2019, 08:01 AM
Xu hướng coworking space ở Việt Nam mới bắt đầu phát triển mạnh mẽ cùng sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhưng sẽ là cuộc đua thật sự gay cấn.

Coworking space là không gian làm việc chung. Tất cả mọi người, các cá nhân và các doanh nghiệp sẽ cùng chia sẻ một không gian làm việc, sẽ cùng sử dụng chung tất cả tiện ích và thiết bị văn phòng hiện đại chung.

Coworking space chính là giải pháp cho những người muốn thoát ra khỏi sự cô lập của một văn phòng truyền thống hay sự ồn ảo của một quán cà phê. Tại đây bạn sẽ có một không gian làm việc thoải mái, được trao đổi, tiếp xúc, được truyền cảm hứng khi làm việc tại môi trường có nhiều người chung một niềm đam mê, lý tưởng với bạn.

Empty

Không gian làm việc chung - coworking space đang trở thành một xu hướng tất yếu 

Bên cạnh đó Coworking space cũng là lời giải cho bài toán tối ưu chi phí thuê văn phòng, chi phí hoạt động cho các doanh nghiệp. Bạn sẽ chỉ chi trả cho những gì bạn thuê nhưng lại được sử dụng toàn bộ không gian văn phòng và tiện ích chung như: chỗ ngồi làm việc, bàn làm việc, phòng họp riêng, phòng khách sang trọng, nhà bếp, điện, internet,… Và các tiện ích có thể đa dạng hơn dựa vào gói dịch vụ mà bạn chọn.

So với văn phòng truyền thống, khi bước vào một “Co-working space”, bạn sẽ cảm nhận được một không gian làm việc hoàn toàn khác. Bạn sẽ cảm nhận được năng lượng của đam mê, nhiệt huyết và khát khao. Hay bạn cũng có thể ngửi thấy mùi cà phê tràn ngập không gian, có thể thấy những người đang tập trung cao độ ở không gian làm việc riêng của họ và cũng có thể thấy cả những nhóm người đang say mê bàn bạc và thảo luận. Đây chính là những đặc trưng của “Coworking space”.

Hiện nay ở Việt Nam hình thức Co-working space đang ngày được các doanh nghiệp chú trọng và phát triển. Nhiều mô hình Co-working space được mở ra để phục vụ cho nhu cầu khởi nghiệp của các start up. Điển hình như Belvedere Hà Nội – một mô hình Coworking của Spaces vừa có mặt tại Hà Nội.

Với phong cách hiện đại, mang hơi hướng thời đại mới, tòa nhà Belvedere xứng đáng là địa điểm hoàn hảo cho cơ sở Spaces đầu tiên trong cả nước.

Belvedere Hà Nội là một tòa tháp Art Déco nổi bật với kiểu dáng độc đáo, nội thất hiện đại kết hợp hài hòa với phong cách truyền thống. Spaces tại Hà Nội Belvedere Center trải dài trên mười tầng, cùng một tầng ngắm cảnh tuyệt đẹp ở lầu 9. Đây cũng là một trong những trung tâm không gian làm việc lớn nhất thuộc các trung tâm hàng đầu của IWG tại Việt Nam. Các thành viên có thể lựa chọn văn phòng, phòng họp và khu vực làm việc chung, tất cả đều có ánh sáng tự nhiên và kiểm soát nhiệt độ tuyệt vời để có được sự thoải mái tối ưu. Mỗi phòng đều có vùng phủ sóng Wi-Fi tốc độ cao và các trang bị với chất lượng cao nhất.

Empty

Ông Lars Wittig -  Phó chủ tịch Bộ phận kinh doanh của IWG cho ASEAN, Đài Loan và Hàn Quốc

Phó chủ tịch Bộ phận kinh doanh của IWG cho ASEAN, Đài Loan và Hàn Quốc, ông Lars Wittig cho biết: "Tại Spaces, chúng tôi cung cấp sự lựa chọn không gian làm việc với khả năng phá vỡ các rào cản ngay từ trong bởi đội ngũ quản lý tại chỗ của chúng tôi luôn đáp ứng mọi nhu cầu bạn có thể tưởng tượng, giải phóng bạn giúp đốt cháy ý tưởng của bạn khi bvận hành một doanh nghiệp của riêng mình. Ở đây, chúng tôi khuyến khích các millenials (thế hệ trẻ) tìm kiếm các lời khuyên từ các chuyên gia cũng như các thế hệ trước đào tạo các thế hệ nối nghiệp. Trong suốt mười năm qua, Spaces đã truyền cảm hứng cho các nhà sáng lập doanh nghiệp, doanh nhân, người làm việc tự do, doanh nhân quốc tế, các đội dự án, công ty khởi nghiệp cũng như các công ty lớn".

Empty
Empty
Empty
Empty

Một số không gian làm việc dạng Co-working tại SPACES đầu tiên của Hà Nội 

Spaces mang đến một cộng đồng môi trường làm việc sáng tạo theo các đặc điểm kinh doanh độc đáo: không gian làm việc mang là một môi trường đầy cảm hứng được thiết kế theo phong cách văn phòng châu Âu đương đại, với những chi tiết nhỏ nhưng đáng ngạc nhiên và tràn đầy sắc màu xã hội.

Spaces tích hợp lối sống vào công việc, và các thành viên được khuyến khích xây tạo một mạng lưới và kết nối riêng. Không còn nghi ngờ gì nữa, Spaces tại Trung tâm Belvedere Hà Nội sẽ vừa là chủ nhà, vừa là ngôi nhà của một cộng đồng lớn của các doanh nghiệp trong nước để gặp gỡ, kết nối và học hỏi lẫn nhau.

Ông Lars phát biểu thêm: "Với sự phát triển mạnh mẽ của bối cảnh địa phương, không còn nghi ngờ gì nữa, đây chỉ là khởi đầu cho cộng đồng của những cá nhân có hoài bão và những người thành đạt cùng đến với nhau và tạo ra những tác động  tích cực đến nền kinh tế Việt Nam"

Bình luận