Không khí lạnh tăng cường ở Bắc bộ, Nam Bộ áp thấp tiếp tục suy yếu

An Nguyên  - Thứ hai, 19/11/2018, 11:11 AM
Theo TTKTTV, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp ở Nam Bộ trong khi đó, Bắc Bộ hứng chịu một đợt không khí lạnh tăng cường.

Áp thấp nhiệt đới suy yếu ở Nam Bộ

Theo TTKTTV, hồi 19 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,3-11,3 độ Vĩ Bắc; 107,5-108,5 độ Kinh Đông, trên đất liền tỉnh Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 5.

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Nam mỗi giờ đi được khoảng 10km tiếp tục suy yếu và tan dần.

cuong17

Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Ninh Thuận - Bình Thuận và tiếp tục suy yếu

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, trong đêm nay (18/11) ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa  to và dông; các tỉnh Nam Bộ trong đêm nay và ngày mai (19/11) có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong đêm nay (18/11) lũ trên các sông chính ở khu vực từ Phú Yên đến Ninh Thuận lên mức báo động I đến báo động II, riêng các sông ở Khánh Hòa trên mức báo động II. Từ ngày mai (19/11), mực nước các sông sẽ xuống.

Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ

Sáng nay (19/11): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.

Dự báo: Chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, vùng núi chuyển rét với nhiệt độ 15-17 độ.

Ở Bắc vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội: Có mưa vài nơi. Trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ.

=> Từ quê lên, hai mẹ con bàng hoàng phát hiện người đàn ông chung phòng tử vong bên vũng máu

Xem thêm video: Toàn bộ cuộc ghi âm Cát Phượng khóc lóc: “Nếu tôi làm thì sẽ chết thảm"

Bình luận