Không muốn khổ vợ con, người đàn ông tự làm lồng khóa đầu mình để cai thuốc lá

Thùy Linh (Dịch theo DailyMail)  - Thứ bảy, 17/08/2019, 11:39 AM
Thương vợ con, lo cho sức khỏe bản thân, người đàn ông quyết tâm từ bỏ thói quen hút thuốc bằng cách tự làm lồng khóa đầu mình lại.

Người đàn ông tự làm lồng khóa đầu mình để cai thuốc lá

Ai cũng biết tác hại của việc hút thuốc lá nhưng không phải ai cũng có thể bỏ được trong một hai ngày. Ông Ibrahim Yücel năm nay đã 42 tuổi, ông hút thuốc lá kể từ năm 16 tuổi, trung bình mỗi ngày ông hút hết 2 bao thuốc. Trong suốt 26 năm, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp động viên ông cai thuốc nhưng ông không thể làm được. Ibrahim Yücel đã phải vật lộn một thời gian rất dài để thực hiện các biện pháp cai thuốc nhưng vẫn “chứng nào tật nấy”.

Tuy nhiên, kể từ khi cha ông qua đời vì bệnh ung thu phổi, ông đã quyết tâm cai nghiện vì sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Sau cùng, lấy cảm hứng từ chiếc mũ bảo hiểm xe máy, ông quyết định nhốt đầu mình trong một cái lồng để ngăn ông bỏ thuốc lá vào miệng.

nghien thuoc la Giadinhvietnam (3)

Ông Ibrahim Yücel tự thiết kế lồng khóa đầu mình để cai thuốc lá.

Ông thiết kế mũ giống như chiếc lồng có các dây đồng đan gần nhau để ông không thể nhét điếu thuốc qua đó và có tới hai cơ chế khóa. Ông đưa một chìa khóa cho vợ Kawthar và chìa khóa còn lại cho cô con gái 14 tuổi Ayse.

nghien thuoc la Giadinhvietnam (2)

Ông đưa chìa khóa lồng cho vợ và con gái quản lý.

Kể từ khi có chiếc lồng, ông Ibrahim Yücel không hề đụng đến một điếu thuốc nào kể cả khi đi làm hay đi ra ngoài với bạn bè. Mặc dù “chiếc lồng cai nghiện” luôn thu hút ánh nhìn tò mò của mọi người nhưng ông không cảm thấy ngại.

Ông chia sẻ: “Tôi đã quá quen với việc này rồi. Không sao cả, miễn là tôi cai được thuốc lá. Vợ tôi là người thúc ép tôi bỏ thuốc lá từ rất lâu nhưng ban đầu, bà ấy không ủng hộ ý tưởng tôi làm cái lồng này. Nhưng quyết tâm bỏ thuốc của tôi đã khiến bà ấy dần tán thành với việc tôi làm. Tôi hy vọng mình sẽ sớm cai được thuốc lá. Tôi không muốn sức khỏe của mình xấu đi, tôi càng không muốn vì tôi mà sức khỏe của vợ con bị ảnh hưởng khi hít phải khói thuốc”.

 -> Hành trình từ bỏ thuốc lá của người đàn ông hơn 20 năm hút thuốc

Xem thêm: Tác hại kinh khủng từ việc hút thuốc lá (Nguồn: VTV)

Bình luận