Không ngờ sắn dây có tác dụng thần kỳ như thế này

Tiểu Linh  - Thứ tư, 11/10/2017, 19:30 PM
Trong Đông y bột sắn dây có vị ngọt, tính bình có tác dụng giải nhiệt, chữa cảm sốt, giải rượu, nhiệt miệng, đau nhức đầu, mụn nhọt...

Bột sắn dây luôn được người tiêu dùng ưa chuộng bởi công dụng giải khát và bổ sung năng lượng cực tốt.   

anh 1 (1)

Bột sắn có công dụng giải khát và bổ sung năng lượng cực tốt

Công dụng chữa bệnh của bột sắn dây                                      

Sắn dây hỗ trợ tiêu hóa 

Bột sắn cung cấp rất nhiều chất xơ. Vì vậy, uống bột sắn có thể ngăn ngừa táo bón, đau ruột, đầy hơi và thậm chí là ung thư trực tràng. 

Sắn dây giúp tuần hoàn máu 

Bột sắn chứa sắt – khoáng chất để sản sinh ra các tế bào máu mới. Vì vậy, uống bột sắn thường xuyên có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu và cũng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu. 

Sắn dây bổ sung Axit folic 

Sắn chứa axit folic và vitamin B tổng hợp. Vì vậy, bột sắn rất hữu ích với phụ nữ có thai. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng bột sắn hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Sắn dây giúp cân bằng huyết áp 

Kali có trong bột sắn giúp giảm stress trên mạch máu và động mạch. Ngoài ra, kali đóng một vai trò trong cân bằng lượng máu. 

anh 2 (1)

Bột sắn giúp giảm stress trên mạch máu và động mạch

Tăng cân hiệu quả bằng sắn dây

Bột sắn giàu Carbohydrates. Chỉ 1 cốc bột sắn có thể cung cấp một nửa nhu cầu Carbohydrates hàng ngày của cơ thể. Hơn thế, bột sắn không chứa chất béo bão hòa và cholesterol gây hại cơ thể.

Chắc xương nhờ sắn dây

Sắn chứa sắt, canxi và vitamin K. Nó có thể ngăn ngừa các bệnh loãng xương và viêm khớp. Ngoài ra, bột sắn cũng chứa protein tạo cơ sở cho quá trình trao đổi chất. 

-> 100 mẹo chăm sóc sức khỏe hàng ngày không phải ai cũng biết

Bình luận