Không phụng dưỡng cha mẹ sẽ khó giàu có

Thùy Linh  - Thứ tư, 02/09/2020, 19:00 PM
Cổ nhân giảng: “Bách thiện hiếu vi tiên” - trong trăm việc thiện thì hiếu thảo là đứng đầu. Muốn hiếu thảo với cha mẹ thì hiếu thảo ngay bây giờ, không đợi khi kiếm được tiền mới nghĩ đến chuyện đó.

Số phận mỗi người bắt đầu từ việc hiếu thảo phụng dưỡng cha mẹ

Hiếu thảo phụng dưỡng cha mẹ, dù chỉ làm trong một ngày thì cuộc đời đổi thay khó lường, một năm không làm trái với cha mẹ thì có thể tiêu trừ được 30 năm thù nghịch, cái gì thiếu thì sẽ cùng nhau tiến đến, mọi việc không thuận theo tự nhiên sẽ thuận buồm xuôi gió.

Dù bạn có mất một tháng báo hiếu để phụng dưỡng cha mẹ và làm cho cha mẹ vui lòng thì những muộn phiền cũng tự khắc được giải quyết.

hieu thao voi cha me Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Cha mẹ là phước lành lớn nhất của chúng ta. Công lao báo hiếu, phụng dưỡng cha mẹ rất lớn, phước báo bạn nhận được không chỉ ở thế gian hiện tại mà còn cả kiếp sau.

Công đức sâu dày của lòng hiếu thảo, phụng dưỡng cha mẹ có thể đảo ngược số phận khốn khó, làm cho cuộc đời tươi đẹp lạ thường, hóa giải duyên phận, muốn gì được nấy trong lòng sẽ thành.

Dành thời gian cho cha mẹ 

Nếu bạn sẵn lòng dành chút thời gian cho cha mẹ, làm cho cha mẹ vui vẻ, khỏe mạnh thì những muộn phiền, lo lắng trong lòng sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Thi cử xuất sắc, công việc và hôn nhân suôn sẻ, tích lũy tài lộc nhiều đời, phúc đức vẹn toàn, mọi việc hanh thông.

Không đổ lỗi cho cha mẹ

Đức Phật nói: Con cái không phàn nàn về cha mẹ trong một năm thì có thể tiêu trừ được thù địch trong 30 năm. Nói chuyện với cha mẹ bằng khuôn mặt vui vẻ, nói năng nhẹ nhàng, hơi thở từ bi trong bạn sẽ thu hút chữ Phật và Bồ tát gia hộ cho bạn.

Các hồn ma và thần thánh sẽ tôn trọng và tránh xa bạn, sẽ không gây trở ngại cho bạn. Những người hiếu thảo với cha mẹ từ nhỏ sẽ có sự nghiệp suôn sẻ, gia đình hạnh phúc và tốt lành.

Kính trọng cha mẹ

Hiếu thảo với cha mẹ và kính trọng cha mẹ có thể nhanh chóng làm tăng tài sản của bạn. Hãy chu cấp cho cha mẹ một cách cẩn thận và làm cho họ hạnh phúc trong những năm tháng sau này, bạn không chỉ kéo dài tuổi thọ cho cha mẹ mà còn có thể tích lũy cho mình một cuộc sống tốt đẹp.

hieu thao voi cha me Giadinhvietnam (1)

Người kính trọng và phụng dưỡng cha mẹ sẽ luôn được người khác tin yêu (Ảnh minh họa)

Hiếu thảo với cha mẹ ngay bây giờ

Hiếu thảo không cần đợi tuổi. Khi còn nhỏ, kể cả 3 4 tuổi thôi, con đã có thể báo hiếu được rồi. Báo hiếu sớm bởi nếu chờ đến khi trưởng thành, vật chất đã có đủ đầy, chưa chắc cha mẹ đã còn tại thế để nhận thành báo đó.

Báo hiếu với cha mẹ không chỉ bằng lời nói mà phải hành động

Những người không sẵn lòng phụng dưỡng cha mẹ thì dù có tiền cũng sẽ có chữ “nghèo”. Không cần những thứ cao siêu, mời một tách trà, hỏi thăm sức khỏe, đỡ đần công việc, bên cạnh cha mẹ mỗi khi họ cần đến là đủ.

 -> Hiếu thảo với cha mẹ là cái gốc để làm người lương thiện

Bình luận