Khu du lịch đầu tiên tại ĐBSCL kết hợp khai thác du lịch với đào tạo kỹ năng dã ngoại cho du khách

Thụy Vũ  - Thứ ba, 13/11/2018, 15:52 PM
Đây là một trong những mô hình trung tâm đầu tiên của khu vực ĐBSCL triển khai khai thác tiềm năng du lịch kết hợp với đào tạo kỹ năng dã ngoại cho du khách.

Ông Nguyễn Hữu Lộc - chủ vườn du lịch sinh thái Lê Lộc (khu vực 4, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cho biết, khu du lịch này vừa khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm huấn luyện kỹ năng du lịch dã ngoại Sen Ba Láng.

20181110_111916

Đại diện chủ vườn du lịch sinh thái Lê Lộc và công ty TNHH MTV Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực Kiến Trí cắt băng khánh thành trung tâm.

Trung tâm này là một trong những cơ sở đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long triển khai mô hình khai thác tiềm năng du lịch kết hợp với đào tạo kỹ năng dã ngoại cho du khách và các hướng dẫn viên du lịch trong vùng.

Với tổng diện tích trên 3ha, lấy hoa sen làm chủ đề chính, Trung tâm được xây dựng thành 5 khu chức năng chuyên biệt gồm có: khu du lịch sinh thái, khu Homestay (Mơ Sen), khu cắm trại (Dã Sen), khu ẩm thực dân gian (Khói Sen) và khu huấn luyện kỹ năng Huỳnh Hữu Tâm.

20181110_103916

Du khách thích thú khi trãi nghiệm vườn du lịch sinh thái Lê Lộc và Trung tâm huấn luyện kỹ năng du lịch dã ngoại Sen Ba Láng.

Khi đến với nơi này, du khách được hưởng thụ một tour du lịch đúng nghĩa, chất lượng cao như: thưởng thức trái cây tại vườn, tham quan vườn măng cụt trên 100 năm tuổi, thưởng thức các món ăn đặc trưng Nam bộ do đầu bếp đến từ một nhà hàng khách sạn 4 sao chế biến… Ngoài ra du khách còn được chuyên gia hàng đầu của ngành du lịch Huỳnh Hữu Tâm hướng dẫn các kỹ năng dã ngoại như: đi cầu khỉ, dựng lều bạt, tham gia trò chơi dân gian...

Thạc sĩ Võ Hương - Giám đốc Trung tâm cho biết: Giá trị cốt lõi tại Trung tâm huấn luyện dã ngoại Sen Ba Láng là giúp du khách trải nghiệm, vượt thử thách để trưởng thành. Miền Tây là một trong những trọng điểm về du lịch sinh thái của cả nước. Với mong muốn tạo nên sự khác biệt, tránh lối mòn dễ gây nhàm chán cho du khách nên công ty TNHH MTV Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực Kiến Trí đã đầu tư khoảng 3 tỉ đồng để hợp tác cùng vườn sinh thái Lê Lộc xây dựng Trung tâm này. Trung tâm không chỉ cung ứng các dịch vụ như hiện tại mà liên tục cập nhật để đáp ứng mọi nhu cầu phát sinh của du khách.

Video: Cần Thơ - Đô thị sông nước đáng sống

Bình luận