Khử mùi hôi thịt bò bằng nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ ba, 15/10/2019, 10:00 AM
Thịt bò là loại thịt giàu chất sắt có tác dụng bổ sung năng lượng cho cơ thể. Nhưng trong quá trình chế biến, nếu không biết cách xử lý sẽ gây nên mùi hôi rất khó chịu.

Khử mùi hôi thịt bò bằng rượu trắng

Empty

Khử mùi hôi của thịt bò bằng rượu chắc không còn quá xa lạ với mỗi bà nội trợ, với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát rượu trắng, ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

Khử mùi hôi thịt bò bằng chanh và giấm

Empty

Cách khử mùi hôi của thịt bò bằng chanh hoặc giấm khá nhiều người biết đến, vị chua của chanh và giấm sẽ giúp thịt bò không còn hôi tanh, hãy chà chanh lên thịt bò hoặc ngâm bò với giấm vài phút để khử mùi gây khó chịu của thịt bò.

Khử mùi hôi thịt bò bằng hành tím

Empty

Cách làm này không chỉ khử mùi hôi của thịt bò mà còn giúp thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn. Trong lúc ướp thịt, thay vì ướp tỏi thông thường, bạn hãy nướng một củ hành tím hay hành khô, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò thịt bò sẽ hết mùi hôi.

Khử mùi hôi thịt bò bằng gừng

Empty

Đây là phương pháp rất đơn giản giúp khử mùi hôi của thịt bò, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, đem đi nướng chín. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước lạnh là xong. Vị thơm của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của thịt bò trong quá trình chế biến, hơn nữa còn giúp miếng thịt mềm hơn.

 ->Biết những mẹo này, trình nấu ăn của bạn sẽ như siêu đầu bếp

 

Xem thêm: Mẹo chế biến thực phẩm cực hay và thú vị 

Bình luận