Kiểm điểm ngay, nhanh và sớm đối với tiếp viên làm lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng

PV  - Thứ năm, 03/12/2020, 09:50 AM
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, phải kiểm điểm ngay, nhanh và sớm đối với tiếp viên làm lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, trong cuộc họp Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn nhắc “không để mất bò mới lo làm chuồng” sau khi Việt Nam xuất hiện ca nhiễm cộng đồng mới sau 90 ngày kiểm soát tốt dịch bệnh.

“Tinh thần của Thủ tướng là chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ ngay từ bên ngoài, khi có dịch bệnh thì khoanh vùng dập ngay và triệt để từ bên trong và yêu cầu phải chữa trị hiệu quả, trách nhiệm với người mắc COVID-19” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

hop bao chinh phu Giadinhvietnam

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thông tin thêm: “Thủ tướng đã yêu cầu giao cho Bộ trưởng Giao thông Vận tải, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước và doanh nghiệp, yêu cầu kiểm điểm rõ trách nhiệm đơn vị hàng không Vietnam Airlines, của tiếp viên hàng không.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có quyết định tạm đình chỉ 15 ngày với Trưởng đoàn tiếp viên hàng không để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và báo cáo Thủ tướng. Yêu cầu kiểm điểm ngay, nhanh và sớm công bố với dư luận".

“Trường hợp tiếp viên hàng không gây lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng là đặc biệt nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới cả bộ máy chống dịch của đất nước. Cá nhân người khiến dịch lây lan ra cộng đồng cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật sau đó là đơn vị quản lý. Đây cũng là bài học rút kinh nghiệm cho tất cả những cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện không nghiêm trong phòng chống dịch” - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói thêm.

Trước đó, thông tin tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ sáng 2/12, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, BN1342 là nam tiếp viên Vietnam Airlines chính nguồn lây cho 3 ca nhiễm trong cộng đồng tại TP HCM vừa qua.

Trưa 21/11, BN1342 rời khỏi nhà trên đường Bạch Đằng (quận Tân Bình) tới ăn trưa trên đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận; sáng và chiều 22/11 người này đến học tại Đại học Hutech, quận Bình Thạnh.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, BN1342 đã vi phạm nghiêm trọng trong cách ly tập trung cũng như tại nhà, trở thành nguồn lây bệnh ra cộng đồng.

 -> Hà Nội có 1 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh cách ly tại Khách sạn Silk Path

Bình luận