Kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn đeo khẩu trang trong ngày học sinh trở lại trường

Nguyễn Hiền  - Thứ hai, 02/03/2020, 14:11 PM
Tất cả học sinh THPT trên địa bàn Thừa Thiên Huế trong ngày trở lại lớp đều được cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt và được giáo viên hướng dẫn cách đeo khẩu trang và sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Theo thông tin từ Ban Giám hiệu trường THPH chuyên Quốc Học Huế, trong sáng nay, có 31/1.243 học sinh vắng học; trong đó có 3/73 học sinh ngoại tỉnh vắng. Trước đó, nhà trường đã huy động lực lượng giáo viên tổ chức tổng vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trùng, chuẩn bị các hoạt động đảm bảo an toàn trong khuôn viên nhà trường và các lớp học để đón học sinh trở lại lớp.

M_20200302_ANHTHOKIEMTRA1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra khu vực đo thân nhiệt tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế

Tại trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Phú Vang), Ban Giám hiệu nhà trường cho biết, ngay trong buổi học sáng nay, có 18/851 học sinh vắng mặt, giáo viên chủ nhiệm đã liên hệ trực tiếp với gia đình để biết lý do vắng mặt của học sinh. Các giáo viên túc trực tại cổng trường hướng dẫn học sinh thực hiện đầy đủ các bước phòng chống dịch trước khi vào lớp. Một bộ phận sinh viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cũng mang theo nước sát khuẩn về hỗ trợ nhà trường.

M_20200302_ANHTHOKIEMTRA2

Kiểm tra tình hình học sinh đi học trở lại tại trường THPT Phan Đăng Lưu.

Sau khi kiểm tra một số trường học trọng điểm trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nghiêm túc việc phát miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn của tỉnh cấp cho cho học sinh trong sáng nay.

Ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sáng nay (2/3) 20.084 em học sinh bậc THPT đã đến trường trở lại sau khi được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đạt tỷ lệ 96,43%. Tại trường, các em học sinh được giáo viên phổ biến về cách bảo vệ giữ gìn sức khỏe, tiếp cận với y tế…

“Sở GD&ĐT chỉ đạo Ban giám hiệu nắm tiểu sử bệnh tình của từng học sinh cũng như gia đình học sinh, nếu em nào có gia đình bị cách ly do đi nước ngoài về thì sẽ cho em nghỉ học và sẽ hướng dẫn các em học bài ở nhà. Cụ thể, Sở GD&ĐT chỉ đạo ban giám hiệu nắm tiểu sử bệnh tình qua giáo viên chủ nhiệm và giáo viên chủ nhiệm nắm qua từng học sinh” – ông Nguyễn Tân thông tin thêm.

Bình luận