Kiểm tra xử lý nhiều xe nhồi nhét, "chặt chém" khách trong dịp lễ

Chủ nhật, 30/04/2017, 13:06 PM
Các lực lượng chức năng như thanh tra giao thông, CSGT, CSTT đã tiến hành kiểm tra tại các "điểm nóng", xử lý nhiều trường hợp xe khách nhồi nhét, chặt chém khách.

Ngày 29/4 là ngày đầu tiên bước vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngay từ sáng sớm tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm... lượng khách đổ về quê, đi du lịch đã đông nghịt. Tình trạng một số nhà xe lợi dụng nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong dịp này đã tiến hành nhồi nhét, "chặt chém" khách với giá rất cao so với ngày thường đã được hạn chế đáng kể do sự tuần tra, kiểm soát gắt gao của lực lượng chức năng.

Tại khu vực bến xe Mỹ Đình, lực lượng CSGT, CSKV, thanh tra giao thông, đã có mặt từ rất sớm để phân luồng, giải tỏa ùn tắc giao thông giúp việc đi lại của người dân được thuận lợi và dễ dàng hơn trong dịp nghỉ lễ. Trên đường Phạm Hùng khu vực trước cửa Bến xe Mỹ Đình và khu vực ngã tư cầu vượt Mai Dịch là những "điểm nóng" thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông trong những dịp lễ, tết cũng đã được lực lượng chức năng có mặt điều tiết không để xảy ra hiện tượng tắc đường, xe khách bắt khách dọc đường.

 kiem-tra-xu-ly-nhieu-xe-nhoi-nhet-quotchat-chemquot-khach-trong-dip-le-giadinhvietnam.com 1


Cơ quan chức năng tăng cường xử lý xe xảy ra vi phạm 

Theo ghi nhận của PV tại khu vực đường Giải Phóng và lối dẫn vào các Bến xe phía Nam (Bến xe Giáp Bát), bến xe Nước Ngầm là những dòng người và phương tiện dày đặc nhưng hiện tượng ùn tắc kéo dài, xung đột giao thông không xảy ra  lâu do sự phân luồng, hướng dẫn, điều tiết của lực lượng CSGT, CSTT, TTGT...

Tại khu vực cổng ra vào bến xe và tại các điểm chờ xe trong Bến xe Giáp Bát, dù lượng khách ra vào rất đông nhưng hiện tượng cò mồi, chèo kéo khách đã được kiểm soát và xử lý rất nghiêm. Theo ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, trước đó BQL Bến xe đã có thông báo tất cả các trường hợp cò mồi, chèo kéo, tự ý nâng giá vé sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định nên hiện tượng chèo kéo khách đã giảm đáng kể.

Ông Lê Quang Vinh - Đội trưởng đội Thanh tra Giao thông quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, do xác định dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 là một trong những đợt mà nhu cầu đi lại của người dân tăng cao đột biến so với ngày thường nên ngay từ rất sớm, Đội TTGT quận Hoàng Mai đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng khác như: CSGT, CSTT, CSKV, Công an Quận Hoàng Mai, ban quản lý các bến xe... triển khai công tác kiểm tra, xử lý đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự cho người dân trong dịp này.

"Để đảm bảo và hạn chế thấp nhất tình trạng các nhà xe nhồi nhét, chở quá số lượng quy định, thanh tra giao thông chúng tôi đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác tổ chức kiểm tra, kiểm soát ngay từ đầu khi các xe xuất bến nhằm đảm bảo các xe chở đúng số người quy định. Nếu xe nào chở quá tải sẽ yêu cầu hạ tải mới cho xuất bến. Trường hợp nào cố tình vi phạm chúng tôi sẽ lập biên bản xử lý theo đúng quy định" - ông Lê Quang Vinh nói.

Cũng theo ông Vinh, qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản xử lý nhiều trường hợp nhà xe có hiện tượng nhồi nhét, bắt khách không đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, TTGT cũng bố trí, cắt cử quân số phối hợp với các lực lượng khác túc trực tại các "điểm nóng" dễ xảy ra ùn tắc nhất như cửa ra vào hai bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước Ngầm, các nút giao Kim Đồng - Giải Phóng, Nguyễn Hữu Thọ - Giải Phóng... để điểu tiết, phân làn, phân luồng nhằm đảm bảo sự thông suốt trong dịp nghỉ lễ này.

Hải Nam

Từ khóa:
Bình luận