Kiện bạn trai vì yêu 8 năm không chịu cưới

T. Linh (Theo Ny Post)  - Thứ sáu, 11/12/2020, 08:34 AM
Gertrude Ngoma, 26 tuổi đã kiện bạn trai Herbert Salaliki, 28 tuổi ra tòa vì đã yêu nhau 8 năm mà vẫn không chịu kết hôn với cô.

Gertrude Ngoma cảm thấy qua mệt mỏi khi phải chờ đợi đối phương lên tiếng cho cái kết của cả hai suốt 8 năm yêu nhau. Càng ngày, Salaliki càng có thái độ né tránh, không nghiêm túc mỗi khi Ngoma đề cập đến việc kết hôn.

Gần đây, Salaliki còn bị bắt gặp đang nhắn tin cho một người phụ nữ khác.

“Anh ấy chưa bao giờ nghiêm túc, đó là lý do tại sao tôi kiện anh ấy ra tòa. Tôi xứng đáng được biết con đường phía trước và tương lai của chúng tôi” - Ngoma nói trước tòa.

kien ban trai Giadinhvietnam

Ảnh minh họa. 

Ngoma yêu cầu đối phương phải vạch ra kế hoạch cho tương lai. Ngoma vẫn sống với cha mẹ trong khi Salaliki hiện ở một mình tại nhà riêng. Cả hai đã có với nhau một đứa con. Trước đó, Salaliki cũng đã trả cho nhà gái một khoản tiền hồi môn. Ở Zambia, đàn ông sẽ trả một khoản "lệ phí tri ân" cho gia đình của vợ sắp cưới, như một minh chứng sẽ chăm sóc cô gái.

Salaliki bào chữa cho bản thân với lý do rằng anh ta hiện không có đủ tài chính để tổ chức đám cưới. Hơn nữa, anh cảm thấy Ngoma không dành cho anh đầy đủ sự quan tâm, cả hai thường hay bất đồng quan điểm.

Thẩm phán Evelyn Nalwize cho biết vì Ngoma và Salaliki chưa kết hôn nên Tòa án Zambia không thể dùng pháp luật để giải quyết. Thẩm phán khuyên nhủ cả hai nên cố gắng hòa giải những hiểu lầm để sớm có thể sống chung một nhà.

 -> Cãi nhau với vợ, đi bộ 420km để giải tỏa bực tức

Bình luận