Kiên Giang thiệt hại gần 9 tỷ đồng, Phú Quốc chìm trong biển nước

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 06/08/2019, 10:00 AM
Bão số 3 đã làm cho 190 ngôi nhà tại Kiên Giang bị tốc mái, sập với tổng thiệt hại ước 8,9 tỷ đồng.

Kiên Giang thiệt hại gần 9 tỷ đồng sau bão số 3

hình_2[1]-17_38_29_121

Kiên Giang ảnh hưởng nặng nề sau bão số 3

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới và triều cường dâng (của cơn bão số 3), tính đến ngày 4/8, toàn tỉnh Kiên Giang có 190 ngôi nhà tốc mái, sập với tổng thiệt hại ước 8,9 tỉ đồng.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, hầu hết trên địa bàn tỉnh Kiên Giang xảy ra giông, gió mạnh. Tốc độ gió ghi nhận tại thành phố Rạch Giá lúc 15 giờ đến 16 giờ cùng ngày, đạt từ 12m-18m/giây, tương đương từ cấp 6 đến cấp 8.

Cùng thời điểm này, triều cường dâng cao nên gây thiệt hại nặng nề trên diện rộng đối với cư dân sống ven đê biển thuộc các xã Vân Khánh và Vân Khánh Tây của huyện An Minh. Trong số này, có 6 căn nhà bị nước biển cuốn trôi mất dạng, 35 căn sập hoàn toàn cùng 63 căn khác thiệt hại bị ngập nước do triều cường dâng cao đến hơn 1m.

Phú Quốc chìm trong mênh mông biển nước

Sau 3 ngày mưa liên tiếp do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, đã khiến nhiều địa điểm trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang) bị ngập nặng, có nơi thậm chí ngập sâu hơn 1m.

Theo nguồn tin từ báo Người Lao Động, tại tuyến đường Nguyễn Trung Trực ở vòng xoay sân bay Phú Quốc cũ, nước ngập bằng một bánh xe máy, lực lượng công binh của lữ đoàn 950 đã ngăn không cho người dân qua vùng ngập nước.

Cũng như tuyến đường Nguyễn Trung Trực, tuyến đường Cách Mạng Tháng 8, đường Dương Đông – Bãi Thơm, đường cầu lớn Bến Tràm cũng đang bị chìm sâu trong nước lũ. Các lực lượng Công an huyện Phú Quốc cũng đã hướng dẫn ngươi dân không đi vào vùng ngập nước tránh thiệt hại tài sản. Để hỗ trợ các hộ dân di dời ra vùng ngập trên, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng gồm hơn 1.000 người để tiến hành sơ tán.

Hình ảnh Phú Quốc chìm trong mênh mông biển nước

Empty
Empty
Empty

-> Thiệt hại bão số 3 tại Thanh Hóa: Bản Sa Ná chìm trong đau thương

Video: Người đàn ông bám cây sống sót trong thác lũ cuồn cuộn ở Thanh Hóa 

Bình luận