Kim tiêm, rác thải của người mẹ nghiện ngập ám ảnh tuổi thơ cô gái 17 tuổi

Thùy Linh (Dịch theo DailyMail)  - Chủ nhật, 21/07/2019, 12:00 PM
Cô gái 17 tuổi đã chia sẻ những bức ảnh thời thơ ấu trần trụi khi sống với người mẹ nghiện ngập, nhà đầy kim tiêm.

Cô gái trẻ 17 tuổi sống tại bang Idaho Mỹ đã trải qua một tuổi thơ bất hạnh khi được nuôi dưỡng bởi người mẹ nghiện ngập. Câu chuyện do chính cô chia sẻ trên diễn đàn Reddit khiến mọi người không khỏi xót xa.

Cô cho biết khi còn nhỏ, cô cùng 4 anh chị em sống trong ngôi nhà bẩn thỉu, rác ngập khắp nơi, kim tiêm nằm rải rác khắp sàn nhà. Đó là những gì mẹ cô đã để lại. Một người mẹ nghiện ngập, tối ngày chỉ biết đến rượu bia, ma túy, thuốc lá.

Cô đăng tải bức ảnh của mình kèm dòng chú thích: “Đây là tôi khi 18 tháng tuổi, mọi người không thể tưởng tượng được tôi đang nằm trên một đống rác vương vãi. Vỏ chai bia, bánh kẹo, ống kim tiêm, cốc chén bừa bộn. Tất cả anh chị em tôi đều bị suy dinh dưỡng, kém phát triển khi mẹ tôi vẫn thường xuyên sủ dụng rượu bia, ma túy trong quá trình mang thai. Hoàn cảnh gia đình túng thiếu đến nỗi phải sống nhờ vào những con tem phát thực phẩm. Anh chị em tôi đã sống như thế này suốt quãng thời thơ ấu của mình”.

tuoi tho am anh Giadinhvietnam (1)

Cô gái trẻ khi còn là đứa bé 18 tháng tuổi

Một hình ảnh khác cho thấy cô em gái đang ở độ tuổi chập chững biết đi sinh hoạt trên sàn nhà phủ đầy quần áo bẩn và rác thải, trong khi một phần ba chụp lại nhà bếp của gia đình với những chiếc tủ chứa đầy những viên thuốc hơn là thực phẩm. Những bức ảnh này được chụp bởi anh trai 16 tuổi (tại thời điểm đó) của cô để làm bằng chứng giao cho giáo viên ở trường nhờ báo cáo với Dịch vụ bảo vệ trẻ em địa phương. Qua đó mà những đứa trẻ được cứu giúp và giao cho trung tâm nuôi dưỡng trước khi được nhận nuôi rồi chuyển sang sống ở những tiểu bang khác nhau.

tuoi tho am anh Giadinhvietnam (3)
tuoi tho am anh Giadinhvietnam (4)

Không gian sống bừa bộn, chất đầy rác thải, ống tiêm (Ảnh: Reddit)

tuoi tho am anh Giadinhvietnam (2)

Căn nhà bừa bộn, rác khắp nơi được anh trai cô gái chụp lại, gửi cho giáo viên (Ảnh: Reddit) 

Khi được hỏi về cách cô đã làm thế nào để trải qua những tháng ngày kinh hoàng ấy, cô cho biết cô luôn có cái nhìn tích cực về cuộc sống và nói thêm: “Thật kỳ lạ, tôi thực sự yêu thích những bức ảnh này! Nó chỉ nhắc nhở tôi về việc tôi đã đi được bao xa và những gì tôi có thể đạt được!”.

Sau 8 năm về với gia đình mới, cô gái trẻ cũng đã tha thứ cho mẹ mình vì biết rằng mẹ đã chiến đấu với những cơn nghiện đến giây phút cuối cùng còn sống.

Hiện tại, cô gái trẻ chuẩn bị bước sang năm cuối phổ thông, làm công việc nhân viên cứu hộ. Cô cũng có một người bạn trai tuyệt vời và tiết kiệm một khoản tiền để trang trải cho việc học đại học. Trong tương lai, cô dự định sẽ nhận nuôi những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi hoặc có hoàn cảnh tương tự thay vì tự mình sinh con.

Dù cuộc sống đã ổn định hơn nhiều nhưng cô vẫn bị chứng rối loạn tâm lý sau chấn thương hành hạ vì những trải nghiệm kinh hoàng trong quá khứ.

Câu chuyện của cô đã thu hút rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ trên diễn đàn. Một số người khuyến khích cô viết một cuốn tự truyện để “truyền cảm hứng cho những người khác trong những tình huống tương tự”. Không phải đứa trẻ nào cũng may mắn trải qua tuổi thơ yên bình, tràn đầy yêu thương của cha mẹ.

-> Sống cùng người nghiện rượu, trẻ có thể bị trầm cảm, rối loạn tâm lý

Xem thêm: Những hình ảnh đẹp của tuổi thơ

Bình luận