Kinh nghiệm sắm Tết cho các bà nội trợ

Khánh Chi  - Chủ nhật, 11/02/2018, 06:54 AM
Mỗi khi Tết đến, hàng trăm, hàng ngàn thứ cần phải mua sắm, làm thế nào để có một cái tết vui ý nghĩa và đủ đầy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Lên kế hoạch mua sắm

Đây là bước đầu tiên và cực kì quan trọng trong việc giảm chi phí thừa mua sắm ngày Tết. Rất nhiều thứ cần phải mua sẽ dễ dẫn đến việc mua quá nhiều, mua những thứ không cần thiết. Thế nên, bạn nên lên kế hoạch cụ thể nên mua những gì, mua ở đâu, số tiền dành cho khoản này. Sau khi lên danh sách, bạn có thể kiểm tra lại vài lần rồi bắt tay vào mua sắm.

Danh sách những món cần mua cho dịp Tết, về cơ bản gồm có: Cây cảnh, hoa cắm lọ, hoa cúng; Khay đựng bánh kẹo ngày Tết; Phong bao lì xì… và đặc biệt là quà biếu Tết hai bên gia đình.

- Từ ngày 20 Tết, bạn đã có thể mua bánh mứt, các loại hạt, kẹo để dùng trong Tết, cùng với những thực phẩm như măng khô, miến, bóng bì, tôm khô hay giò heo rồi để đông lạnh.

- Nếu có ý định làm những món ngâm như tai heo ngâm mắm… bạn cũng nên lên danh sách cụ thể những nguyên liệu cần mua.

Empty

Nên mua sắm từ sớm

Hãy nhớ một nguyên tắc, càng để cận Tết, chi phí cho hàng hóa sẽ càng cao, thế nên, bạn hãy lên kế hoạch mua sắm thật.

Nên mua ở chợ đầu mối

Nơi mua sắm cũng quyết định giá cả, chi phí và chợ đầu mối là một giải pháp khá hay cho bài toán chi phí dịp Tết. 

-> Cách nhận biết bánh chưng luộc bằng pin, măng ngâm hóa chất bán tràn lan ở chợ Tết

Để ý tin khuyến mại

Nếu chịu khó xem xét tin khuyến mại, bạn có thể săn được nhiều món với giá hời. Tuy nhiên, với cách này thì bạn nên biết tự kiềm chế bản thân, đừng để bị cuốn vào chiêu thức khuyến mại. 

Tự mua nguyên liệu về làm

Phương pháp này dành cho những bạn được nghỉ Tết từ sớm, hoặc có nhiều thời gian rảnh ở nhà. Thay vì bỏ khoản tiền lớn mua thực phẩm như giò lụa, bánh chưng, nem chua... Các bạn có thể tự tìm mua những nguyên liệu dễ dàng và tự làm ở nhà. Vừa tiết kiệm được tiền, vừa tạo không khí đầm ấm và ý nghĩa khi tự tay làm những thực phẩm chuẩn bị Tết cho gia đình.

Ngoài yếu tố tiết kiệm, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là điều rất nhiều người quan tâm. Khi tự tay làm ở nhà thì các bạn hoàn toàn yên tâm về độ sạch, vệ sinh, an toàn của thực phẩm và tính ra sẽ rẻ hơn từ 30 - 40% so với hàng mua sẵn.

Empty

Nên tham khảo nhiều nơi trước khi mua

Nếu bạn có thời gian, hoặc có thể ủy thác việc này cho chồng/vợ, con cái nếu có thời gian, hãy dạo qua thị trường một vòng trước khi ra quyết định mua. Tham khảo thông tin, mức giá, nguồn gốc xuất xứ, độ uy tín của cửa hàng, các chương trình khuyến mãi... là những điều bạn nên làm trước khi quyết định bỏ tiền ra mua sắm.

Tránh mua sắm lúc đang vội hoặc đã quá cận Tết, lúc đó có thể bạn sẽ phải mua nhiều thứ không cần thiết với mức giá đắt hơn bình thường.

Video Cách bóc tôm nhanh

Bình luận