Kinh tế khó khăn, mẹ nhẫn tâm bỏ con vừa sinh xuống hố gas

H. Nam  - Thứ tư, 10/06/2020, 13:36 PM
Người phụ nữ khai do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ.

Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an thị xã Sơn Tây đã điều tra, làm rõ người phụ nữ bỏ rơi con tại hố gas bỏ hoang trên địa bàn gây xôn xao dư luận.

Trước đó, chiều 08/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, TX Sơn Tây, Hà Nội). Cháu bé được phát hiện trong tình trạng kiệt sức sau hai ngày không được ăn uống và phải chịu cái nắng 40 độ, không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, Ủy ban nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu.

Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng. Đến nay sức khỏe của cháu đã tiến triển tốt và đang được các bác sĩ bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chăm sóc chu đáo.

 

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây đã phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Đến chiều 09/6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người bỏ rơi cháu bé là P. T. T. (SN 1989; trú tại Hà Nam) chính là mẹ cháu bé).

Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 06/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm ngày 06/6 thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. Sau đó, T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Bo-roi-con01

Người phụ nữ sau khi sinh đã bỏ rơi cháu bé (Ảnh: CA).

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T. xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T. T theo đúng quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Bình luận