Kỳ diệu bài thuốc chữa Hội chứng thận hư và viêm cầu thận

Nguyễn Thanh  - Thứ tư, 27/12/2017, 08:13 AM
Dựa trên xét nghiệm tây y để đưa ra phương hướng điều trị bằng đông y là cách mà gia đình lương y Lê Thanh Hương đang làm khá hiệu quả để chữa các bệnh về thận.

Lương y Lê Thanh Hương - người chuyên điều trị các bệnh về thận bằng thuốc nam hiện tại không còn tham gia vào bốc thuốc và điều trị bệnh mà đã giao cho con. Ông chia sẻ: “Trước đây ông chữa bệnh dựa trên bài thuốc và kinh nghiệm truyền lại từ thế hệ trước; giờ các con ông ngoài các kinh nghiệm từ ông còn có kiến thức về Tây y nên điều trị bệnh sẽ tốt hơn”.

pt1

Lương y Lê Thanh Hương đang chuẩn bị thuốc cho bệnh nhân

Ông Hương cho biết: các bệnh về thận thường khó chữa và phức tạp; chế độ ăn uống cũng rất khắt khe nên nhiều người có thể bỏ dở quá trình điều trị. Gia đình ông chỉ nhận điều trị các bệnh viêm cầu thận, hội chứng thận hư, suy thận nhẹ, sỏi thận… Để biết chính xác ông khuyên bệnh nhân nên làm các xét nghiệm như: sinh hóa máu, nước tiểu và siêu âm. 

Các vị thuốc nhà ông đều là thuốc Nam như tơ hồng, đinh lăng, huyết dụ… trước đây khi còn khỏe ông và các con thường tự lên núi lấy thuốc. Giờ đây công việc đó chủ yếu là do các con ông làm; ngoài ra ông cũng thuê người dân địa phương đi lấy thuốc tươi sau đó về gia đình chế biến. Để đảm bảo chất lượng, thuốc chế biến hoàn toàn thủ công và tuyệt đối không có chất bảo quản cho nên nếu bọc trong giấy báo thì chỉ khoảng 10 ngày là mốc; phải dùng nilon gói mới để được lâu.

Ông Hương chia sẻ, làm nghề thuốc liên quan trực tiếp đến sức khỏe người bệnh nên không được phép làm vội vàng, làm ẩu. Theo ông, hiện nay một số cơ sở Đông y thường mua nguyên liệu chế biến sẵn không đảm bảo chất lượng về đóng gói, dẫn đến hiệu quả điều trị không cao, khiến người bệnh quay lưng lại với thuốc Đông y. Các vị thuốc trong bài thuốc nhà ông Hương.

Chia sẻ về những bệnh nhân đã điều trị, ông bảo các bệnh nhân tới nhà ông từ mọi miền khác nhau. Chủ yếu giới thiệu cho nhau như trường hợp của chú Thành ở Điện Biên bị viêm cầu thận biến chứng sang suy thận đầu độ 2 được một bệnh nhân chữa khỏi giới thiệu. Chú Thành cũng đã liên lạc và nhờ chuyển thuốc lên Điện Biên đến nay chú Thành đã khỏi được gần 3 năm. Hay trường hợp bệnh nhân Thưởng ở Bình Định bị hội chứng thận hư chữa các nơi không khỏi bệnh thì sau 1 thời gian dùng thuốc đã khỏi và giới thiệu bệnh nhân khác đến chữa mới thông báo cũng đã khỏi.

Xen lẫn trong số bệnh nhân nhờ tư vấn, ông cho xem bức thư khá cảm động của anh Phạm Văn Sáng tại Xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên. TP. Hải Phòng. Đây là bức thư tâm sự của một người bố có con bị hội chứng thận hư (bệnh thận hư) diễn tả tâm trạng lo lắng khi con bị bệnh và niềm hạnh phúc khi con được chữa khỏi.

Thư bệnh nhân này viết: “Chú Lê Thanh Hương, cháu viết những dòng tâm sự này, là tình cảm chân thành của một người cha có con bị mắc bệnh hội chứng thận hư đã được chú chữa khỏi bệnh... Thưa chú, khi cháu đưa con đi bệnh viện Nhi thành phố Hải Phòng, sau khi khám bệnh xong, bác sỹ thông báo kết quả bệnh của con cháu bị Hội chứng thận hư. Gia đình cháu bàng hoàng lo sợ, đêm nào cháu cũng không ngủ được, vì con là tài sản vô giá mà lại bị căn bệnh hiểm nghèo. Cháu đọc trên mạng được biết những người bị Hội chứng thận hư chữa thuốc tây chỉ khỏi 20%. Ai bị căn bệnh này là phải sống với bệnh cả đời.

Sau khi con cháu điều trị tại bệnh viện được gia đình, bạn bè, anh em động viên cháu cũng vơi đi lo nghĩ phần nào. Sau khi uống thuốc nam của chú theo định kỳ 1 tháng 1 lần cháu đưa con trai cháu đến bệnh viện khám, cháu hồi hộp chờ kết quả xem con mình như thế nào và qua 4 lần khám thử nước tiểu và thử máu cho biết cháu âm tính khoẻ mạnh như những đứa trẻ bình thường khác, con cháu tăng thêm 3kg. Gia đình cháu mừng vô cùng.

Hôm nay cháu gửi những tâm sự của cháu cảm ơn chú rất nhiều và gửi phiếu kết quả xét nghiệm để chú xem kết quả như thế nào nhé. Hẹn chú một ngày gần nhất cả gia đình cháu đến gia đình chú chơi để cảm ơn chú. Cháu không biết nói gì hơn, gia đình cháu chúc đại gia đình chú luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và mọi điều may mắn đến với đại gia đình chú. Mong chú luôn chữa khỏi bệnh cho những ai mắc bệnh về thận, để mọi người, mọi nhà hạnh phúc".

pt2

Các vị thuốc trong bài thuốc nhà ông Hương

Anh Tùng con trai lương y Hương kể thêm về trường hợp của một em sinh viên ở Quảng Nam bị hội chứng thận hư được bố đưa ra lấy thuốc. Anh Tùng vẫn nhớ như in lời nói của người bố: “là người bố thấy con mình bị bệnh chú không chịu được nên có vất vả thế nào chú phải cố gắng chữa khỏi bệnh cho em”. Hiện tại em sinh viên đó đã khỏi, ra trường và đi làm.

Hay như trường hợp của em Tuấn ở Hải Dương có vợ bị viêm cầu thận bệnh tiên lượng rất nặng, bác sỹ Bạch Mai đã chỉ định cho thử lọc huyết tương, sau 1 thời gian dùng thuốc đã ổn định và khỏi. Anh Tùng bảo có những bệnh nhân uống khỏi bảo dừng thuốc đến 2,3 năm nay nhưng vẫn muốn uống tiếp và hiện vẫn đang uống như chị Bích ở Hà Nội viêm cầu thận do nhiễm độc thai nghén, con chị Nội ở TP. Hồ Chí Minh bị hội chứng thận hư.

Mặc dù đã cứu chữa cho nhiều bệnh nhân khỏi bệnh nhưng tâm sự với chúng tôi, ông Hương vẫn còn day dứt, trăn trở vì một số bệnh nhân không hợp thuốc hoặc kiêng khem không tốt nên không khỏi bệnh.

Để tiện cho việc thăm khám, chữa bệnh, quý độc giả có thể liên hệ lương y Lê Thanh Hương theo địa chỉ số 30, Thân Công Tài, P. Lê Lợi, TP. Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang. Điện thoại: 0936.072.078 hoặc 0985644072. 

Video: Bé sơ sinh ra khỏi bụng mẹ vẫn còn nguyên bọc ối

Bình luận