Kỳ diệu người phụ nữ sinh 6 con trong vòng 9 phút

Theo Thanh niên  - Chủ nhật, 17/03/2019, 17:53 PM
Một phụ nữ được xem là kỳ diệu khi trong vòng 9 phút đã sinh hạ được 6 con gồm 2 cặp bé trai và 1 cặp bé gái bằng phương pháp thụ thai tự nhiên.

Thanh niên dẫn nguồn từ Đài Fox News ngày 1/3 đưa tin, một phụ nữ tại thành phố Houston (bang Texas, Mỹ) vừa hạ sinh 6 đứa con được thụ thai hoàn toàn tự nhiên và tất cả các bé đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Điều ấn tượng là sản phụ Thelma Chiaka sinh 6 con chỉ trong vòng 9 phút, từ 4 giờ 50 phút ngày 15/3 (giờ địa phương) tại Bệnh viện Phụ nữ Texas, bao gồm 2 cặp bé trai và 1 cặp bé gái.

bame_exul

Sản phụ Thelma Chiaka khỏe mạnh sau ca sinh 6 con

Theo thông báo của bệnh viện, các bé nặng từ 790 gram đến 1,3 kg hiện đang được chăm sóc đặc biệt và sức khỏe người mẹ hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, việc mang đa thai có thể là nguyên nhân khiến bà Chiaka sinh non và các bé bị thiếu cân. Theo Đại học Phụ sản và Nhi khoa Mỹ, trẻ sơ sinh chào đời dưới 32 tuần có thể gặp nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc tử vong dù được chăm sóc tốt.

Theo Bệnh viện Phụ nữ Texas, tỷ lệ mang thai 6 là 1/4,7 tỉ ca. Sau khi sinh con, bà Chiaka đặt tên 2 bé gái là Zina và Zuriel, trong khi vẫn đang suy nghĩ tên để đặt cho 4 bé trai.

 => 1200 trẻ Bắc Ninh xét nghiệm sán lợn: Nhiều trường hợp dương tính chéo với ký sinh trùng khác

Xem thêm video: Cô dâu ngã khi rước kiệu về nhà chồng

Bình luận