Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV: Chuyển từ Quốc hội tham luận sang Quốc hội tranh luận

An Khê  - Thứ bảy, 16/06/2018, 06:39 AM

Chiều 15/6, VPQH đã tổ chức họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì buổi họp.

Tham dự họp báo còn có: Phó Tổng thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Bộ Lĩnh; Phó Tổng thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng; đại diện Thường trực một số Ủy ban của Quốc hội, các Ban của Ủy ban thường vụ Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước.

Empty

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì họp báo

Trình bày Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Phó Tổng Thư ký Quốc hội Lê Bộ Lĩnh cho biết, về công tác lập pháp, Quốc hội đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, thông qua 07 luật và 08 Nghị quyết. Các luật, nghị quyết được Quốc hội thông qua nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật về phát triển kinh tế, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản công dân; tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh của đất nước…Quốc hội cũng xem xét, cho ý kiến đối với 09 dự án luật, nhằm đáp ứng yêu cầu tạo lập mô hình phát triển mới mang tính đột phá cho các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tạo điều kiện thuận lợi cho ngành chăn nuôi, trồng trọt phát triển; đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài; bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội…

Empty

Phó Tổng Thư ký Quốc hội Lê Bộ Lĩnh trình bày báo cáo

Kết quả kỳ họp cho thấy hoạt động của Quốc hội ngày càng gắn bó mật thiết với nhân dân, được cử tri cả nước quan tâm, theo dõi sát sao, kịp thời đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, xây dựng vào các nội dung Quốc hội xem xét, thảo luận. Trong thời gian diễn ra kỳ họp, Quốc hội cũng đã tiến hành một số hoạt động đối ngoại quan trọng, kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Nhóm nữ đại biểu Quốc hội.

Empty

Các phóng viên báo chí tác nghiệp tại buổi họp báo

Phó Tổng Thư ký cũng cho biết, trong thời gian diễn ra kỳ họp, Quốc hội cũng đã tiến hành một số hoạt động đối ngoại quan trọng, kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Nhóm nữ đại biểu Quốc hội. Đã có 01 Đoàn đại biểu cấp cao do Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia đến thăm và làm việc với Quốc hội nước ta và dự thính phiên chất vấn sáng 6/6/2018 tại Nhà Quốc hội, qua đó tăng cường và mở rộng các hoạt động song phương với nghị viện các nước, góp phần thúc đẩy hoạt động ngoại giao nghị viện của Quốc hội.

Tại Phiên họp báo, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh phúc và đại diện Thường trực một số Ủy ban của Quốc hội đã trả lời, giải đáp một số vấn đề mà báo chí quan tâm.

Video: Họp báo công bố kết quả kì họp thứ 5 - Quốc hội khóa XIV

Bình luận