Kỳ lạ người phụ nữ ăn mọt sống hàng ngày để điều trị ung thư

Phương Vũ (T/h)  - Thứ bảy, 23/02/2019, 08:00 AM
Marcela Iglesias, bà mẹ 3 con ở Los Angeles, bang California lựa chọn ăn mọt sống vì tin vào những lợi ích sức khỏe của việc làm này.

Tờ Daily Mail đưa tin, mỗi ngày, Marcela Iglesias sẽ "chén" khoảng 5 con mọt Trung Quốc (một loại bọ cánh cứng nhỏ) còn sống, bằng cách bỏ vào miệng nuốt chửng hoặc cho chúng vào một cốc đựng nước lọc hay nước ép cần tây để uống.

Theo người phụ nữ này, đây là cách tốt nhất để làm giảm sự phát triển của các khối u ung thư, cải thiện hệ miễn dịch cũng như giúp điều trị các cơn đau mạn tính, chứng viêm khớp và các vấn đề tiêu hóa khác. Cô quả quyết, việc nuốt chửng những con mọt còn sống là vô cùng quan trọng vì khi ở trong dạ dày của người, chúng sẽ tiết ra một chất độc có tên gọi là coleotoxin trước khi chết.

con-trung

Bất chấp sự dị nghị của mọi người, cô vẫn ăn các con mọt sống hàng ngày để phòng chống ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh: Carters News Agency

Theo một nghiên cứu năm 2011, coleotoxin có tác dụng làm giảm tới 70% sự phát triển của tế bào khối u. Nghiên cứu này hiện vẫn đang gây tranh cãi lớn trong giới khoa học, song Iglesias không thực sự quan tâm. Cô nói, ngay cả khi ăn mọt sống không giúp phòng ngừa ung thư, những con bọ cánh cứng này vẫn là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời.

Một báo cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) từng kết luận, ăn côn trùng sẽ cung cấp hàm lượng protein gấp đôi so với mỗi 100g thịt và cá có thể đem lại.

Iglesias kể, cô bắt đầu tin vào những lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ việc ăn mọt nhờ chứng kiến điều kỳ diệu xảy ra với một người bạn thân bị ung thư giai đoạn cuối. Sau khi bác sĩ thông báo với người bạn về việc ông chỉ còn sống tối đa 6 tháng nhờ thực hiện thêm hóa trị, ông đã từ chối các biện pháp chữa trị Tây y đầy đau đớn. Người đàn ông này sau đó ăn 40 - 50 con mọt sống hàng ngày cũng như không dùng thuốc chống ung thư mà vẫn sống 6 năm nay.

Iglesias cho biết, cô ăn số lượng mọt mỗi ngày ít hơn vì bản thân không mắc bệnh gì. Cô thậm chí cho bọn mọt ấp nở trong phòng khách nhà mình vì chúng không đòi hỏi việc chăm sóc cầu kỳ. Các con côn trùng nhỏ này sống trong một chiếc hộp nhỏ và tất cả những gì cô phải làm là cứ 15 ngày lại thay mới các mẩu bánh mỳ, lúa mỳ và rau diếp cho chúng.

Bọn mọt sinh sản rất nhanh nên Iglesias có nguồn cung rất dồi dào. Dù một số người bạn và hàng xóm tỏ ra ghê sợ thói quen ăn mọt sống của cô nhưng Iglesias khẳng định chuyện ấy rất bình thường, kể cả khi những con bọ bò lồm ngổm trên lưỡi cô. Hơn thế nữa, theo cô, chúng chẳng có hương vị gì đặc biệt.

-> Kỳ lạ cậu bé mắc chứng bệnh trẻ mãi không già

Video: Mẹo giúp bạn kiểm soát khi muốn đi vệ sinh, hắt hơi

Bình luận