Kỳ lạ tảng đá đốt lên là phát được sóng wifi

Thu Hiên (Theo Alexwa.com)  - Thứ tư, 17/03/2021, 09:57 AM
Một tảng đá có thể phát được sóng wifi khi đốt lên đang thu hút sự quan tâm của nhiều người và được coi như "cứu thế" cho những ai thường xuyên đi lạc trong rừng.

Thử tưởng tượng một ngày bạn đi lạc trong rừng mà điện thoại không hề có tín hiệu. Bạn dần cảm thấy tuyệt vọng và nghĩ rằng mình sẽ phải ở lại đây mãi mãi thì đột nhiên chiếc điện thoại hiện lên thông báo “Muốn kết nối wifi?” cùng ba vạch sóng quen thuộc.

Sao lại có sóng wifi ở một nơi hoang vu như thế này? Trong khi chỉ có một tảng đá ở đây thôi mà. Một tảng đá tự nhiên phát ra sóng wifi ư?

Empty

  Tảng đá kỳ lạ có thể phát wifi khi đốt lên gây chú ý của nhiều người

Thời gian gần đây, người ta truyền tai nhau về câu chuyện 1 tảng đá hễ cứ được hun nóng là phát ra sóng wifi. Câu chuyện nghe có vẻ khá kỳ quặc nhưng lại hoàn toàn là sự thật.

Tảng đá này nhìn bề ngoài trông có vẻ xù xì, thô kệch và nặng đến 1,5 tấn. Nó được đặt trong khuôn viên của bảo tàng điêu khắc ngoài trời Springhornhof tại Neuenkirchen (Đức) và đặc biệt luôn thu hút khách tham quan, cứ đến gần là mọi người phải rút điện thoại ra để: "Xem bắt được mạng chưa?"

Đây chính là một tác phẩm nghệ thuật mang tên Keepalive của nghệ sĩ người Đức Aram Bartholl, được lấy ý tưởng từ chiếc bếp cổ có tên BioLite của Đức không dùng điện nhưng vẫn hoạt động nhờ nhiệt lượng do lửa cung cấp. Về cơ bản, Keepalive là một bộ phát Wi-Fi nhiệt điện hoạt động bằng cách đốt lửa bên dưới một tảng đá, công nghệ chuyển đổi nhiệt trực tiếp thành điện sẽ khiến bộ định tuyến bên trong hoạt động và phát ra wifi.

Empty

Tảng đá kỳ lạ là tác phẩm nghệ thuật mang tên Keepalive của nghệ sĩ người Đức Aram Bartholl

Tác giả Aram Barthonll tự hào vì đây là tác phẩm đầu tiên của ông kết hợp giữa yếu tố cổ điển và hiện đại. Ông tin rằng đây sẽ  là một ý tưởng khá độc đáo cho những ai yêu thích khám phá ở vùng rừng núi hẻo lánh.

Bạn nghĩ sao nếu trong tương lai các tảng Keepalive được đặt tại các vùng đất hẻo lánh - nơi mà không có điện, không có sóng điện thoại để giúp những người đi lạc hay bị tai nạn có thể kêu gọi sự giúp đỡ hoặc định vị chính xác nơi mình đang bị mắc kẹt?  

Bình luận