Kỳ nghỉ bất đắc dĩ giúp ông bố trở thành vlogger trăm triệu view

Thùy Linh (Theo SCMP)  - Thứ năm, 14/05/2020, 11:20 AM
Nhờ những video chia sẻ về trải nghiệm cuộc sống trong thời gian cách ly tại một hòn đảo xa xôi, anh Yang đã bất ngờ trở thành vlogger triệu view chỉ trong một thời gian ngắn.

Khi Beijinger Rex Yang, 33 tuổi đến Seychelles vào cuối tháng 1, anh không ngờ một kỳ nghỉ gia đình 2 tuần theo kế hoạch sẽ kéo dài đến 3 tháng không biết khi nào được trở về.

Hiện tại, gia đình Yang vẫn bị mắc kẹt trên đảo La Digue, hòn đảo lớn thứ 3 tại Seychelles, Ấn Độ Dương ngoài khơi Đông Phi. Ban đầu, chuyến du lịch kéo dài 2 tuần vì mẹ của anh Yang không được khỏe. Sau đó phải kéo dài hơn nữa vì sân bay quốc tế của Seychelles đã ngừng hoạt động do đại dịch Covid-19.

Trước khi đại dịch xảy ra, anh Yang cùng mẹ, chị gái và cháu trai rất thích thời tiết mát mẻ của La Digue, một khu rừng tươi tốt và những bãi biển hoang sơ.

Anh chia sẻ: “Chúng tôi thức dậy lúc 7h30 để cùng ăn sáng. Sau đó, cả gia đình sẽ dành 2 tiếng trên bãi biển, cho những con rùa khổng lồ Aldabra ăn và nô đùa cùng những con sóng. Sau một giấc ngủ trưa, chúng tôi sẽ lại ra bãi biển và ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên Ấn Độ Dương”.

vlogger trieu view Giadinhvietnam (2)

3 thế hệ gia đình anh Yang tại quần đảo hoang sơ.

Ngày 14 tháng 3, trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên được xác nhận ở Seychelles. Để ngăn chặn sự bùng phát, chính phủ đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, đóng cửa các trường học, cửa hàng bán hàng hóa không thiết yếu và cấm người nước ngoài vào và rời khỏi đất nước.

Gia đình anh Yang khá thất vọng khi không được ra biển hàng ngày như trước nữa nhưng họ đã tận dụng tối đa căn hộ 2 tầng rộng 200m2, có sân cỏ, bãi cát trong thời gian cách ly.

vlogger trieu view Giadinhvietnam (3)

Căn hộ anh Yang ở trong thời gian cách ly. 

Anh Yang kể: “Chúng tôi đi siêu thị mua sắm tạp hóa mỗi tuần 1 lần. Chúng tôi chơi tennis và bóng chuyền trong sân. Mẹ tôi xem phim dài tập hàng ngày. Tôi cũng tranh thủ thời gian này để học tiếng Pháp, một trong những ngôn ngữ chính thức ở Seychelles. Tiếng Pháp của tôi đủ tốt để giao tiếp hàng ngày.

Chủ căn hộ này rất tốt bụng. Tiền thuê nhà hàng tháng chúng tôi phải trả là 12.000 đô nhưng khi biết gia đình tôi bất đắc dĩ bị mắc kẹt tại đây, chủ nhà chỉ lấy 2.100 đô 1 tháng.

Đối mặt với hoàn cảnh hiện tại, cả gia đình quyết định  giữ bình tĩnh và cố gắng hết sức để khỏe mạnh về thể chất và tinh thần”.

vlogger trieu view Giadinhvietnam (1)
vlogger trieu view Giadinhvietnam (4)

Anh Yang cùng gia đình luôn động viên nhau cố gắng duy trì sự lạc quan giữa đại dịch. 

Để duy trì sự lạc quan, anh Yang ghi lại nhật ký hàng ngày qua những thước video và đăng tải lên mạng xã hội để người thân và bạn bè theo dõi.  

Vào ngày 25 tháng 4, anh bắt đầu chia sẻ kinh nghiệm của mình trên Weibo. Cộng đồng mạng vô cùng ấn tượng bởi sự lạc quan vô biên và sự sôi nổi của anh Yang. Video nhanh chóng thu hút hơn 100 triệu lượt xem.

Anh Yang đã vô tình trở thành một đại sứ du lịch không chính thức cho quần đảo Seychelles với những video về vẻ đẹp của đảo La Digue, làn nước xanh trong và những động vật hoang dã.

Anh Yang cho biết, dân số tại Seychelles có ít hơn 100.000 người, chỉ có 2.000 người dân địa phương trên La Digue. Trong đại dịch, du lịch của Seychelles đã bị giáng một đòn nặng nề. Người Seychelles hy vọng sẽ thu hút nhiều người Trung Quốc đến đất nước của họ đại dịch qua đi.

Vẫn canh cánh những mong mỏi đến ngày được trở về nhà nhưng anh Yang nói rằng trải nghiệm bị mắc kẹt trên một hòn đảo xa xôi là một điều may mắn hơn ở những nơi khác. Anh Yang trân trọng khoảng thời gian hiếm có này khi được cùng gia đình đoàn tụ.

“Trước đây tôi cảm thấy có lỗi vì tôi không có nhiều thời gian để ở bên họ vì tôi bận rộn với công việc hoặc đi du lịch khắp thế giới. Được ở bên nhau trong một thời gian dài như vậy đã cải thiện niềm tin và gắn kết các thành viên với nhau” – anh Yang chia sẻ.

 -> Bố chụp ảnh con gái 4 tuổi khi cách ly gây "sốt" trên mạng xã hội

Xem thêm: Mẹ làm video tái hiện những thói quen của con cái. 

Bình luận