Lạ miệng với món cá hồi sốt chanh dây chuẩn vị Châu Âu

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ tư, 08/05/2019, 14:15 PM
Cá hồi sốt chanh dây mang hương vị của ẩm thực Châu Âu. Với công thức chế biến đơn giản, bạn có thể tự tay làm món ăn ngon lạ miệng này cho gia đình mình.

Món cá hồi sốt chanh dây đơn giản nhất

Nguyên liệu làm cá hồi sốt chanh dây

+ Chanh dây (chanh leo): 100 gam.

+ Cá hồi: 300 gam.

+ Tiêu sọ.

+ Bột ngô: 15 gam.

+ Đường, dầu ăn, muối.

Empty

Cá hồi sốt chanh chuẩn vị Châu Âu, ngon lạ miệng (Ảnh: Internet)

Cách làm cá hồi sốt chanh dây

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi

Cá hồi mua về chúng ta làm và rửa thật là sạch sẽ với nước muối iot được pha loãng ra, sau đó rửa lại nhiều lần với nước lọc sạch sẽ. Thái thành nhiều miếng ra sao cho vừa ăn, ướp cá cùng với gia vị như là 1/6 muỗng cafe muối và tiêu. Chanh leo (chanh dây) đem đi bổ đôi ra làm 2, lấy móc hết tất cả phần ruột, lọc bỏ cả luôn phần hạt.

Empty

Cách làm món cá hồi sốt chanh dây (Ảnh: Internet)

Bước 2: Chiên áp chảo

Đặt chảo lớn lên bếp, đun nóng cỡ khoảng chừng 1/3 muỗng canh dầu ăn, cho cá hồi vào chiên áp chảo với lửa cao cho chín tới là vừa được. Bột ngô đổ ra chén rồi các bạn đem hòa với 10ml nước lọc cho bột ngô được tan đều ra.

Bước 3: Làm sốt chanh leo (chanh dây)

Cho vào tô nước chanh leo rồi đổ vào chảo, đun sôi nước chanh dây vào với lửa nhỏ vừa vừa thôi nhé, nêm nếm vào khoảng 1/5 muỗng cafe muối cùng với một chút lượng đường vừa đủ cho vào vừa ăn. Bạn hãy đem cho nước bột ngô đã pha lúc trước sẵn bên trên vào, khuấy đều lên đến khi nào thấy được hỗn hợp hơi sền sệt lại, tắt bếp lò là được.

->Cách làm cá hồi nướng gừng tỏi vừa đơn giản, vừa ngon

 Xem thêm: Cá hồi áp chảo ngon và dễ làm (Nguồn: Gefood)

Bình luận