Rào cản vô hình

P.V  - Thứ tư, 04/10/2017, 09:49 AM
Mẹ tôi chết do tai nạn giao thông khi tôi 5 tuổi. Từ đó, bố nuôi tôi khôn lớn, học hành thành đạt. Hiện nay tôi là tiến sĩ, trưởng phòng nghiệp vụ ở một viện nghiên cứu.

Cách đây mấy năm, khi tôi đã có công việc ổn định, bố nói với tôi là có ý định đi bước nữa với một cô gái trẻ, kém tôi 2 tuổi. Lúc đầu tôi hơi bị sốc, nhưng sau cũng trấn tĩnh được vì nghĩ: Gần 30 năm qua, bố sống cô đơn, hy sinh bản thân để tập trung nuôi mình khôn lớn.

Nay mình đã thành đạt, sao nỡ ngăn cản hạnh phúc của bố? Nghĩ vậy, tôi đã ủng hộ. Thế là đám cưới nhanh chóng diễn ra, giản dị, không ồn ào. Người dì ghẻ của tôi tên Tuyết, là một cô gái khá toàn diện, được cả người lẫn nết. Tôi thấy Tuyết rất thương yêu bố tôi và ứng xử với mọi người khá chuẩn. Nhưng vì cô ta quá trẻ nên tôi cũng hơi mất tự nhiên trong việc xưng hô cũng như công việc trong nhà.

1

Bích đã phản bội tôi để đến với một người đàn ông khác có thế lực (Ảnh minh họa)

Cuộc sống gia đình tôi êm ả trôi đi. Rồi tôi có thêm em. Nó giống bố tôi như đúc khuôn. Ông rất hạnh phúc. Tôi cũng vui khi thấy ông và Tuyết hoà thuận, gắn bó. Càng ngày Tuyết càng thể hiện một người vợ chu đáo, hết lòng vì chồng. Với tôi, cô rất tôn trọng và tế nhị. Tôi thực sự nể, quý trọng cô. Giữa lúc này, một hạnh phúc nữa đến với tôi, cô gái mà tôi hằng theo đuổi mấy năm nay - tên Bích - đã chính thức nhận lời yêu tôi và hứa hẹn ngày cưới không xa. Tôi khoe điều này với bố tôi và Tuyết.

Một cuộc liên hoan đã diễn ra tại một nhà hàng có tiếng để tôi ra mắt vợ chưa cưới. Sau đó, bố tôi cho biết Tuyết nhận xét Bích thông minh, sắc sảo nhưng có vẻ không có hậu. Tuy hơi gợn một chút về điều này nhưng tôi cũng cho qua. Nhưng rồi cảm nhận của Tuyết về Bích đã thành sự thật. Chỉ một thời gian sau, Bích đã phản bội tôi để đến với một người đàn ông khác có thế lực.

Khi nỗi buồn riêng vừa nguôi ngoai thì một tai hoạ khủng khiếp giáng xuống gia đình tôi: Trong một lần, bố tôi cùng Tuyết và em nhỏ về quê, chiếc xe khách gặp tai nạn. Đứa em cùng vài người trên xe chết tại chỗ. Bố tôi và Tuyết đều bị thương phải vào bệnh viện. Nhưng ngay sau đó, bố tôi qua đời, Tuyết bị gãy chân, phải bó bột. Nỗi đau cùng lúc mất cả chồng và con khiến Tuyết ngất xỉu. Khi tỉnh dậy, cô nằm ly bì trên giường, suốt mấy ngày liền hầu như không ăn uống.

Tôi gắng thuyết phục mới chịu húp mấy thìa cháo và uống nước cam. Bố của Tuyết đã mất, còn mẹ già trên 70 tuổi, lại chỉ có một em gái đã lập gia đình sống trong Sài Gòn nên chẳng còn người nhà nào có thể vào bệnh viện ngoài tôi. Tôi đã vượt qua sự hiểu lầm ban đầu của những người xung quanh tưởng rằng tôi là chồng của Tuyết để làm mọi việc phục vụ cô. Bác sĩ cho biết, cô bị gãy nhiều xương nên ít nhất phải sau 3 tháng, sức khoẻ mới có thể hồi phục. Tôi xác định sẽ vượt qua mọi khó khăn để lo cho Tuyết chu đáo, vì dẫu sao cũng là người vợ rẫt đỗi yêu quý của cha mình. Tôi không thể xử sự khác.

2

Những ngày vào chăm sóc Tuyết khiến hình ảnh cô cứ ám ảnh trong tôi (Ảnh minh họa)

Những ngày vào chăm sóc Tuyết khiến hình ảnh cô cứ ám ảnh trong tôi. Tôi thấy mình đã yêu cô, một tình cảm kín đáo và thánh thiện nhưng không dám thổ lộ. Tôi có thể phát triển tình cảm này và liệu có kết thúc tốt đẹp?

Vũ Quốc Huy (Hà Nội)

Dẫu tình cảm của bạn có rất chân thật nhưng chỉ có thể cất giữ trong lòng mà không thể toại nguyện. Đơn giản vì tại khoản 4 điều 10 luật Hôn nhân và Gia đình có quy định cấm kết hôn một số trường hợp, trong đó có mẹ kế với con riêng của chồng. Bạn ở vào trường hợp này.

TS. Nguyễn Đình San

Bình luận