Làm giấy tờ giả, cầm cố thuê ô tô

HL  - Chủ nhật, 22/10/2017, 12:41 PM
Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hùng (SN 1987) trú xã Hồng Long, Nam Đàn về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nguyễn Văn Hùng được xác định là đối tượng gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhằm vào cơ sở cho thuê xe ô tô tự lái. Để thực hiện được hành vi lừa đảo trên, Hùng đến các cửa hàng cho thuê ô tô tự lái rồi sau đó thuê người làm giả đăng ký xe mang tên mình. Khi có được giấy tờ giả, Hùng đem chiếc xe ô tô đã thuê đem đi cầm cố lấy tiền.

cam_co_o_to

 Nguyễn Văn Hùng thực hiện nhiều vụ làm giả giấy tờ rồi đem tài sản mình thuê đi cầm cố lấy tiền tiêu xài, đánh bạc (Ảnh VOV)

Khi thực hiện lệnh bắt Nguyễn Văn Hùng, công an thu được 7 đăng ký xe giả đều mang tên Nguyễn Văn Hùng. Số giấy tờ xe này được Hùng thuê người làm để chuẩn bị thực hiện các phi vụ tiếp theo nhưng chưa kịp thực hiện.

Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận đem xe thuê cùng với giấy tờ đăng ký giả đến cầm cố tại các cửa hàng cầm đồ với giá từ 300 - 700 triệu đồng/tùy loại xe. Toàn bộ số tiền trên được Hùng mang đi đánh bạc.

Cơ quan công an xác định, từ tháng 5/2017 đến nay, Nguyễn Văn Hùng đã thực hiện gần chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng với thủ đoạn trên. Ngoài ra, Hùng còn mang 2 xe ô tô của bố đẻ đi cầm cố.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

 

Bình luận