Làm son môi giả tại nhà rồi rao bán trên Facebook với giá 120.000 đồng

Trịnh Tuyên  - Thứ sáu, 20/04/2018, 19:10 PM
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa kiểm tra và phát hiện một gia đình làm son môi giả rồi rao bán trên Facebook.
161444__DSC5357

Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện lượng son môi giả

Theo đó, phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra, phát hiện tại nhà gia đình bà Trương Thị Sen, ở xã Hà Vân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đang sản xuất các sản phẩm son môi trái pháp luật.

Tại khu vực bếp ăn của gia đình bà Trương Thị Sen, lực lượng chức năng đã phát hiện cả hệ thống sản xuất thủ công các loại son màu, son dưỡng không màu và son dưỡng dầu dừa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ tại chỗ 130 thỏi son, 105 lọ son nước, son dưỡng môi thành phẩm với nhãn hiệu Sen Sen, hơn 400 vỏ son; Các loại nguyên vật liệu như, các loại màu khoáng, sáp ong, mật ong, dầu dừa, dầu gấc, dầu ô liu, vitamin E…

161326__DSC5332

Lực lượng chức năng lập biên bản chủ cơ sở làm son môi giả

Tại thời điểm kiểm tra, bà Trương Thị Sen không xuất trình được bất cứ giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc được phép sản xuất, kinh doanh các loại mỹ phẩm trên.

Theo lời khai ban đầu của bà Sen, trong thời gian nuôi con nhỏ, để kiếm thêm thu nhập, Sen đã thường xuyên lên mạng học cách làm son handmade. Sau đó mua các loại máy móc, khuôn đúc và nguyên, vật liệu từ Hà Nội, hoặc các siêu thị về tự làm son. Sau khi có sản phẩm, Sen đăng thông tin bán sản phẩm lên trang facebook cá nhân của mình. Mỗi thỏi son như vậy, Trương Thị Sen bán với giá 120.000 đồng.

Với thủ đoạn và hành vi trên, từ đầu năm 2016 đến nay, cơ sở của Sen đã sản xuất, bán ra thị trường hàng nghìn thỏi son các loại. Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm và niêm phong tài liệu, tang vật liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

-> Phát hiện thi thể nữ sinh mất tích bí ẩn trên đường từ Nam Định về Thanh Hóa bên bờ biển

Video: Phát hiện cơ sở nhuộm đen cà phê bằng pin con ó ở Đắc Nông (Nguồn VTC14)

Bình luận