Làm vợ cũ có bầu khi chuẩn bị kết hôn với vợ mới

Phương Vũ  - Thứ tư, 09/08/2017, 08:12 AM
Còn chưa đầy hai tuần nữa tôi sẽ kết hôn với vợ mới, nhưng hôm qua vợ cũ điện cho tôi thông báo đã có bầu sau lần gặp báo hỷ.

Tôi đã ly hôn với vợ cũ được 3 năm, sau 5 năm sống hạnh phúc. Hồi ấy, lý do ly hôn của vợ chồng tôi cũng vì chuyện con cái. Vợ tôi khó có thai dù đã thử nhiều biện pháp, sợ tôi tiệt đường con cái nên cô ấy nằng nặc đòi ly hôn để tôi sớm tìm được hạnh phúc mới và được nghe tiếng trẻ thơ.

Sau nhiều lần tranh cãi, tôi quyết định lý vào đơn ly hôn theo mong ước của vợ. Trong lòng cũng dằn vặt lắm vì tôi còn yêu cô ấy rất nhiều. Ly hôn được 1 năm tôi quen Hiền, cô đồng nghiệp mới vào làm cùng cơ quan. Ban đầu chúng tôi chỉ coi nhau như bạn, thi thoảng làm việc về muộn thì có nhắn nhủ, rủ nhau cà phê để tâm sự về cuộc đời. Dần dà những câu chuyện của tôi khiến cô ấy đồng cảm, và muốn bên tôi để chia sẻ nỗi buồn, thế là chúng tôi hẹn hò.

vo-cu-88

 Tôi làm vợ cũ có bầu, trong khi sắp kết hôn với vợ mới

Sau 2 năm tình thắm, chúng tôi quyết định kết hôn. Chụp xong ảnh cưới là tôi chuẩn bị đi in thiệp, sẵn sàng để mang thiệp mời đến chia vui cùng mọi người, và chắc chắn tôi không quên người vợ cũ của mình. Sau chia tay, dù không còn sống chung, nhưng trái tim tôi vẫn dành cho cô ấy tình yêu sâu đậm. Tôi hẹn cô ấy ra quán cà phê quen thuộc ngày xưa của hai đứa, trao tấm thiệp cưới.

Vợ cũ đón nhận tin hỷ của tôi với đôi mắt rạng ngời nhưng ẩn sau đó là ánh buồn, vì sống chung khá lâu nên tôi hiểu hết. Tôi không kìm được lòng và đã ôm cô ấy, nghẹn lời nói xin lỗi, nhưng cô ấy đã gạt tay và cầu chúc tôi hạnh phúc. Chúng tôi đã có một buổi tối nồng nhiệt trong căn phòng kỷ niệm thời sống chung, mọi chuyện cứ nghxi khép lại ở đó cho câu chuyện cũ, ai ngờ tất cả đã thay đổi.

Còn chưa đầy hai tuần nữa tôi sẽ kết hôn với vợ mới, nhưng hôm qua vợ cũ điện cho tôi thông báo đã có bầu sau lần gặp báo hỷ. Tôi không biết nên vui mừng hay hoang mang với tin tức này. Tôi rất mong có con, và tôi vẫn yêu vợ cũ. Nhưng mọi chuyện với vợ mới đã thu xếp ổn thỏa, liệu tôi nên làm gì để vẹn cả đôi đường?

Giờ tôi biết mình là kẻ có lỗi với cả hai người phụ nữ, nhưng tôi cũng không thể rũ bỏ trách nhiệm của một người cha, và sẽ khó có thể chối bỏ sự thực với vợ mới cưới. Tôi có nên trì hoãn hôn nhân hay tìm sự bao dung từ vợ mới cưới?

Bình luận