Làn da được phục hồi và cải thiện rõ rệt nhờ hỗn hợp nước chanh mật ong

Phương Vũ  - Thứ ba, 18/07/2017, 19:35 PM
Uống nước chanh mật ong ấm vào buổi sáng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Cách pha chế được cốc nước chanh mật ong ngon sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Lợi ích sức khỏe của việc uống nước chanh mật ong mỗi sáng

Tác dụng của hỗn hợp nước chanh mật ong không phải là điều quá xa lạ, hẳn ai trong chúng ta cũng từng được nghe tới một lần. Dẫu vậy, không phải ai cũng tin và có đủ kiên nhẫn để thực hành.

Uống chanh mật ong vào mỗi sáng giúp kích thích hệ tiêu hóa, cung cấp nước cho ruột kết, giúp tránh bị táo bón. Đây cũng là hỗn hợp nước lợi tiểu, giúp rửa sạch đường tiết niệu và đảm bảo bạn không bị nhiễm trùng.

chanh-187

 Uống chanh mật ong rất có lợi cho sức khỏe.

Mỗi thành phần của nước chanh mật ong đều có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa. Chanh hỗ trợ gan trong việc sản sinh ra mật, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Mật ong là chất kháng khuẩn giúp bảo vệ cơ thể. Nó cũng giúp sản sinh ra chất nhầy trong dạ dày, hỗ trợ quá trình tống xuất chất độc.

Chanh có rất nhiều tác dụng cho da, giúp lọc máu cũng như hỗ trợ việc sản sinh ra những tế bào máu mới. Nước và mật ong giúp kháng khuẩn, hỗ trợ khả năng phục hồi và tạo collagen cải thiện làn da.

Nguyên liệu pha nước chanh mật ong

1 Quả chanh tươi: Không nên dùng chanh đã bảo quản trong tủ lạnh quá lâu

2 thìa mật ong nguyên chất 

Nước ấm: 300ml

Các bước pha nước chanh mật ong

Đầu tiên bạn hãy rót 30 ml nước ấm vào cốc (chú ý: không nên dùng nước quá nóng vì nó sẽ phá huỷ hàm lượng dinh dưỡng trong mật ong)

Vắt 1/2 đến một quả chanh vào cốc tuỳ theo khả năng uống được chua của bạn.

Tiếp theo cho khoảng 2 thìa mật ong nguyên chất vào cốc rồi khuấy đều lên rồi thưởng thức. Nước chanh mật ong rất tốt cho sức khoẻ nên bạn có thể uống trước 30 phút trước khi ăn sáng hay trước khi ngủ khoảng 30 phút cũng giúp đầu óc được thoải mái, tạo giấc ngủ ngon và sâu giấc.

Bình luận