Lần đầu ra mắt “Trung tâm trưng bày giới thiệu và phân phối nông sản, thực phẩm an toàn”

Hải Nam  - Chủ nhật, 30/07/2017, 19:12 PM
“Trung tâm trưng bày giới thiệu và phân phối nông sản, thực phẩm an toàn” sau khi ra mắt sẽ có những chuẩn bị cho hoạt động chính thức tăng cường liên kết giữa người sản xuất, doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng các nông sản, thực phẩm an toàn

Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) vừa phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn tiêu biểu trên cả nước đã chính thức ra mắt và mở cửa Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn và Khu gian hàng bán nông sản thực phẩm an toàn tại Tòa nhà Triển lãm Nông nghiệp, Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (Số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

1 (5)

 Lần đầu tiên tại Việt Nam có sự ra mắt của một Trung tâm trưng bày, giới thiệu các loại nông sản, thực phẩm an toàn.

Đây là Trung tâm trưng bày giới thiệu phân phối nông sản thực phẩm an toàn đầu tiên trên toàn quốc với quy mô trên 5.000m2 và được bố trí thành 3 khu vực riêng biệt gồm: Khu trưng bày giới thiệu và bán lẻ các đặc sản vùng miền với trên 50 gian hàng; Khu bán buôn nông sản thực phẩm an toàn; Khu tổ chức sự kiện kết nối giao thương giữa người sản xuất, kênh phân phối và người tiêu dùng.

Theo ông Đào Văn Hồ -  Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp cho biết, Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn và Khu gian hàng chính là đầu mối kết nối, tập hợp sản phẩm nông sản thực phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại các địa phương, đặc sản vùng miền được sản xuất theo quy trình đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có chất lượng, uy tín.

“Đây sẽ là đầu mối để kết nối, tập hợp sản phẩm nông sản thực phẩm của những cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tại các địa phương đặc sản vùng miền, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó quảng bá, giới thiệu và phân phối vào các kênh tiêu thụ lớn như siêu thị, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, phục vụ người tiêu dùng. Đồng thời tăng cường liên kết giữa người sản xuất,  nhà phân phối và người tiêu dùng”, ông Đào Văn Hồ nói.

Đại diện đơn vị phối hợp tổ chức hoạt động Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn khẳng định, ngoài các tiêu chí khắt khe trong lựa chọn các mặt hàng, nhà sản xuất đủ yêu cầu, chất lượng còn có hoạt động hỗ trợ của Trung tâm kiểm định và chứng nhận sản phẩm Nông nghiệp (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP. Hà Nội) nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn của nông sản, thực phẩm trưng bày, giới thiệu và buôn bán qua Trung tâm.

Cùng với đó, phía Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn cho biết, tất cả những cơ sở sản xuất  bị phát hiện vi phạm về chất lượng sản phẩm sẽ bị nêu tên cụ thể và có thông báo và chấm dứt hợp tác hoạt động.

Bình luận