Lần đầu tiên Việt Nam bào chế thành công Nano Isoflavon

Hoàng Anh  - Thứ sáu, 06/12/2019, 09:42 AM
Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa công bố bào chế thành công Nano isoflavon 3 chuẩn ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ.

Thông tin Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho hay, cơ quan này đã bào chế thành công Nano isoflavon, đưa phân tử isoflavon về kích thước 45-110 nano mét giúp khắc phục được các hạn chế của isoflavon dạng thông thường.

Để giúp người tiêu dùng hiểu hơn về isoflavon cũng như công nghệ Nano trong bào chế ra Nano isoflavon JIDO Pharma đã phối hợp với các nhà khoa học đầu ngành và của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức buổi hội thảo “Công bố bào chế thành công Nano isoflavon 3 chuẩn ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ”. 

Empty

Ký kết hợp tác giữa công ty JIDO Pharma và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Theo GS.TS Vương Tiến Hòa, Nguyên Ủy viên BCH TW hội phụ sản Việt Nam- Phó tổng biên tập Tạp chí Phụ sản, cố vấn chuyên môn của Bộ Y tế: “Isoflavon là các hoạt chất có cấu trúc gần giống nội tiết tố nữ estrogen nội sinh trong cơ thể, được chiết xuất từ thực vật, giúp cung cấp và cân bằng hàm lượng estrogen giảm sút trong cơ thể, nhờ đó đẩy lùi các vấn đề do suy giảm nội tiết tố nữ gây ra. Vì vậy, isoflavon có công dụng bổ sung bổ sung nội tiết tố nữ estrogen một cách tự nhiên, an toàn và hiệu quả.”

Empty

GS.TS Vương Tiến Hòa, Nguyên Ủy viên BCH TW hội phụ sản Việt Nam-  cố vấn chuyên môn của Bộ Y chia sẻ về isoflavon.

Thạc sỹ Bá Thị Châm, Viện hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho hay: “Chúng tôi đã bào chế nano isoflavon có kích thước siêu nhỏ chỉ từ 45-110nm, với hàm lượng isoflavon chiếm 3,9% của hạt nano. Công nghệ nano giúp bảo vệ hoạt chất isoflavon khỏi bị chuyển hóa và thải trừ khi sử dụng đường uống, để hấp thu tối đa vào máu và đưa vào đúng đích. Nhờ đó mà phát huy tác dụng nhanh hơn, mang lại hiệu quả gấp hàng chục lần với liều dùng thấp hơn so với dạng isoflavon hay tinh chất mầm đậu nành thông thường.”

Là nhãn hàng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ nano để bào chế các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là dành cho phụ nữ, Jido pharma dưới sự tư vấn của Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã bào chế thành công nano isoflavon 3 chuẩn (hàm lượng 3,9%, kích thước từ 45-110nm và nguyên liệu mầm đậu nành không biến đổi gen) cho ra đời sản phẩm FlaGold - nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia y tế.

Bình luận