Làng du lịch sinh thái Ông Đề chuẩn bị khai hội bánh dân gian Nam bộ

Kim Khanh  - Thứ bảy, 10/08/2019, 09:05 AM
Ngày hội Bánh dân gian với chủ đề “Hương vị Miền Tây” sẽ diễn ra tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề từ ngày 14/9 – 29/9.

Nhằm nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới (27/9), và Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền diễn ra vào cuối tháng 9/2019, Làng du lịch sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền) tổ chức chương trình Ngày hội Bánh dân gian với chủ đề “Hương vị Miền Tây” diễn ra từ ngày 14/9 – 29/9.

FB_IMG_1565258872784

Ngày hội Bánh dân gian được tổ chức tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề với quy mô khoảng 40 gian hàng.

Thông qua ngày hội, Làng du lịch sinh thái Ông Đề mong muốn góp phần tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực, nhất là các loại bánh dân gian truyền thống của người dân Nam bộ nói chung và người Cần Thơ nói riêng. Đồng thời với chương trình Ngày hội Bánh dân gian lần này, Làng du lịch sinh thái Ông Đề khuyến khích sự sáng tạo của các nghệ nhân, các đầu bếp yêu thích lĩnh vực làm bánh dân gian. Đây sẽ là cơ hội để mọi người được trỗ tài, thể hiện sự đam mê của mình về lĩnh vực làm bánh truyền thống này.

FB_IMG_1565258876780

Ngày hội góp phần tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực, nhất là các loại bánh dân gian truyền thống của người dân Nam bộ.

Ngày hội Bánh dân gian được tổ chức với quy mô khoảng 40 gian hàng bao gồm 30 gian hàng bánh dân gian Nam bộ và 10 gian hàng đặc sản vùng miền, đặc sản các nước, sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho người làm bánh dân gian.

Ông Lê Hải Phúc - Giám đốc Làng du lịch sinh thái Ông Đề cho biết: “Thông qua ngày hội, Ban tổ chức mong muốn đem đến cho du khách cơ hội thưởng thức nhiều loại bánh dân gian và trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nam bộ phong phú thông qua sự sáng tạo trong chế biến của các nghệ nhân. Ngày hội bánh dân gian sẽ tạo điểm nhấn cho khách du lịch khi đến Phong Điền, tìm hiểu và thưởng thức nhiều loại bánh khác nhau của miền Tây chỉ trong vòng một buổi dừng chân”.

Theo ông Phúc, Làng du lịch sinh thái Ông Đề mong nhận được sự đăng ký tham gia thật nhiều từ các tổ chức, cá nhân trên toàn quốc.

cau nhung lang du lich ong de (1)

Làng du lịch sinh thái Ông Đề là một trong những địa điểm thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan và thưởng thức ẩm thực.

Ông Võ Thành Giúp, Giám đốc Trung tâm Thương mại, Du lịch và quản lý di tích huyện Phong Điền, đại diện cho đơn vị hỗ trợ tổ chức Ngày hội bánh dân gian cho biết: “Đây là lần đầu tiên một Làng du lịch sinh thái của huyện tổ chức ngày Hội bánh dân gian. Việc làm này góp phần hưởng ứng Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ lần thứ 8, hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới ngày 27/9. Chính vì vậy, đại diện cho đơn vị quản lý nhà nước về du lịch của huyện, chúng tôi hoan nghênh và hỗ trợ tổ chức ngày hội bánh dân gian Làng du lịch Ông Đề để có kết quả tốt, góp phần vào thành công của Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ”.

Bình luận