Lặng người trước những câu chuyện mẹ hi sinh cả cuộc sống để bảo vệ con

Thùy Linh (Dịch theo GiveItLove)  - Thứ bảy, 18/05/2019, 20:17 PM
Khi thấy con gặp hiểm nguy, theo bản năng của người mẹ, ai cũng nghĩ đến viêc bằng mọi giá đảm bảo sự an toàn cho con mà không màng đến tính mạng của mình.

Mẹ không chỉ là người sinh ra con và nuôi con khôn lớn mà còn là những anh hùng bảo vệ con khỏi vô vàn hiểm nguy. Tình mẫu tử thiêng liêng ấy có thể chiến thắng mọi bão táp mưa sa, mọi đắng cay khắc nghiệt nhất của cuộc đời.

Dưới đây là những câu chuyện chứng minh mẹ sẵn sàng mạo hiểm vì con mà bất chấp cả tính mạng của mình.

Mẹ vì con mà đối mặt với đám cháy

Christina Simoes 23 tuổi bị mắc kẹt trong căn hộ của cô ở Haverhill, Massachusetts cùng đứa con 18 tháng tuổi, Cameron. Ngọn lửa cháy mỗi lúc một lớn mà không có một lối thoát nào ngoài ban công. Cô phải mất rất nhiều can đảm để lựa chọn giữa việc chết trong đám cháy và mạo hiểm bằng cách nhảy xuống từ ban công. Nhưng Christina biết rằng cô phải cứu mạng con trai mình. Cô ôm Cameron vào trong lòng, nhảy ra khỏi ban công.

me san sang mao hiem vi con giadinhvietnam (2)

Thật may mắn khi cả hai mẹ con đều sống sót sau vụ hỏa hoạn. Cameron không bị chấn thương nhưng mẹ cháu bé đã bị gãy xương sống không thể đi lại được nữa.

Mẹ vì con mà chiến đấu với chó dữ

me san sang mao hiem vi con giadinhvietnam (3)

Ngay cả những con chó trung thành nhất cũng có thể quay lưng một cách dã man với đứa trẻ vô tội. Khi thấy thú cưng của một người bạn trong gia đình tấn công con gái mình, Chelsi đã không ngần ngại chạy ra nắm lấy hàm, cắn vào tai của con chó để cứu con gái mình.

Cả Chelsi và con gái cô đã an toàn, tất cả là nhờ sự dũng cảm của người mẹ trẻ.

Mẹ vì con mà sẵn sàng bảo vệ con trước cơn thịnh nộ của thiên nhiên

me san sang mao hiem vi con giadinhvietnam (4)

Câu chuyện của Stephanie sống tại Henryville, Indiana khiến chúng ta càng nhận ra rằng mẹ thực sự là một “siêu nhân”.

Khi cô nhận ra ngôi nhà của  mình đang dần bị hút vào cơn lốc xoáy trong một trận bão tàn khốc, cô vội vã xuống tầng hầm cùng con trai Dominic 8 tuổi và con gái Reese 5 tuổi. Từng miếng gỗ trên trần nhà bung ra bị gió thổi tốc lên rồi biến mất, Stephanie đã bảo vệ các con khỏi những mạnh vụn bằng cả cơ thể mình.

me san sang mao hiem vi con giadinhvietnam (5)

Đôi chân của cô đã bị nghiền nát và phải làm phẫu thuật cắt bỏ cả hai chân trong khi cả Dominic và Reese đều không có một vết trầy xước nào.

Mẹ vì con mà hi sinh cả tính mạng của mình

me san sang mao hiem vi con giadinhvietnam (1)

Một buổi mua sắm cuối tuần trong trung tâm thương mại đã trở thành bi kịch với gia đình của Xiang Liujan, 30 tuổi. Khi cô đang bế con trước ngực lên tới đỉnh thang cuốn, người mẹ bước lên miếng ván phía trước thì sụp xuống hố. Chới với khi nửa thân mắc ở trên, nửa thân mắc ở dưới hố, Xiang vẫn cố gắng đẩy cậu con trai nhỏ về phía trước. Cháu bé được một số nhân viên bán hàng gần đó kéo về nơi an toàn còn Xiang bị mắc kẹt trong khi thang cuốn vẫn hoạt động. Vẫy vùng một lúc, Xiang biến mất trong các hố của thang cuốn. Lực lượng cứu hộ phải mất hơn 4 giờ đồng hồ để cắt thang và đưa Xiang lên trong tình trạng không còn dấu hiệu của sự sống.

-> Bảo vệ con thoát khỏi nạn xâm hại tình dục qua mạng 

Xem thêm: Phim ngắn về tình cha con: "Nâng bước yêu thương"

Bình luận