Lãnh đạo Sở GDĐT Hải Dương bỏ công sở đi du lịch: "Đi tham quan" biến thành "đi tham quan học tập"

Nhóm PV  - Thứ sáu, 14/12/2018, 12:57 PM
Trong các văn bản đính chính của Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương, nội dung đi "tham quan" đã được điều chỉnh thành "tham quan học tập kinh nghiệm"...!

Liên quan đến vụ lãnh đạo, nhân viên Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hải Dương bỏ công sở để đi du lịch trong ngày hành chính như đã thông tin trước đó. Trao đổi với PV Báo Gia đình Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tiến - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương cho biết trước khi tổ chức chuyến đi, Sở GD&ĐT đã có công văn báo cáo xin phép đi thăm quan và đã được UBND tỉnh Hải Dương chấp thuận.

>>>Lãnh đạo, nhân viên Sở Giáo dục Đào tạo Hải Dương bỏ công sở để đi du lịch trong ngày hành chính?

Trong văn bản số 1416/SGDĐT - TCCB về việc xin phép đi tham quan của Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương gửi UBND tỉnh Hải Dương ngày 19/11/2018 có ghi: "Nhằm động viên và tạo điều kiện để cán bộ, công chức cơ quan được tìm hiểu về văn hóa các vùng miền của đất nước và chia tay một số lãnh đạo, công chức Sở về nghỉ chế độ, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn cơ quan dự kiến tổ chức cho cán bộ, công chức trong cơ quan đi tham quan tại tỉnh Lào Cai".

So-giao-duc-hai-duong03

Theo phản ánh, lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hải Dương bỏ nhiệm sở để đi du lịch trong ngày làm việc.

Văn bản này cũng nêu rõ thời gian dự kiến của chuyển đi trong 3 ngày từ 07/12/2018 đến 09/12/2018. Trong đó có 02 ngày nghỉ theo quy định và 01 ngày làm việc. Kinh phí tổ chức chuyến đi do cá nhân tự túc. Đến ngày 23/11/2018, phía UBND tỉnh Hải Dương có văn bản số 4115/UBND - VP đồng ý cho phép Sở GD - ĐT tổ chức 01 đoàn đi tham quan tại tỉnh Lào Cai.

Ngày 7/12/2018, một số người dân và khách đến liên hệ làm việc tại Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hải Dương đã rất bất ngờ khi đang là ngày làm việc hành chính nhưng tại đây rất vắng vẻ, nhiều phòng, ban đều trong tình "cửa đóng, then cài" do ngay từ sáng sớm bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Sở này đã dẫn đoàn gồm đông đảo cán bộ, nhân viên trong cơ quan lên đường đi du lịch tại Sa Pa nên khi khách đến liên hệ công tác đều không thể gặp.

Theo tìm hiểu, ngoài chuyến đi từ buổi sáng, trong chiều 7/12, ông Vũ Văn Lương - Giám đốc Sở cùng một số cán bộ khác cũng lên Sa Pa. Sau đó, ông Lương Văn Việt - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hải Dương cùng một số thành viên khác cũng lên đường "nhập đoàn".

So-giao-duc-hai-duong01

Văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương gửi UBND tỉnh Hải Dương "Xin phép đi tham quan".

So-giao-duc-hai-duong02

Văn bản xin điều chỉnh thông tin từ "Đi tham quan" thành "Đi tham quan và học tập kinh nghiệm" của lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương.

Điều bất ngờ là sau khi báo chí và công luận phản ánh việc lãnh đạo, nhân viên Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hải Dương bỏ công sở để đi du lịch trong ngày hành chính thì phía Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương đã đưa ra văn bản số 1491/SGDĐT - VP "V/v đề nghị điều chỉnh thông tin đi tham quan và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai" gửi UBND tỉnh Hải Dương.

Trong văn bản này, phía Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã "đính chính" với lý do đưa ra là: "Do sơ suất trong khâu soạn thảo văn bản nên Sở GD&ĐT xin điều chỉnh nội dung: "Xin phép đi tham quan tại tỉnh Lào Cai" tại Công văn số 1416/SGDĐT - TCCB thành: "Xin phép đi tham quan và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai".

"Sở GD&ĐT trân trọng đề nghị UBND tỉnh đính chính Công văn số 4115/UBND - VP ngày 23/11/2018 theo nội dung: Đồng ý cho Sở GD&ĐT tổ chức một đoàn đi tham quan và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai", văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương thể hiện.

so-giao-duc-hai-duong03-1107
so-giao-duc-hai-duong05-1109

Phòng Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hải Dương cũng trong tình trạng "cửa đóng then cài" trong ngày làm việc (Ảnh: TL)

Trong văn bản số 4342/UBND - VP "V/v đính chính Công văn số 4115/UBND - VP ngày 23/11/2018 về việc đi tham quan tại tỉnh Lào Cai" mà phía Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cung cấp cho PV cũng đồng ý cho đính chính văn bản từ "đi tham quan" thành "đi tham quan và học tập kinh nghiệm".

Dù cho rằng đây chỉ là "sơ suất" trong việc soạn thảo văn bản nhưng trước câu hỏi của PV về cơ quan, đơn vị nơi mà đoàn lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đến "học tập kinh nghiệm" cũng như chương trình, nội dung cụ thể việc "học tập kinh nghiệm" là gì thì phía lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương không trả lời được (?!)

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin!

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận