Lãnh đạo Sở GDĐT Hải Dương bỏ công sở đi du lịch: UBND tỉnh yêu cầu báo cáo

Nhóm PV  - Thứ năm, 27/12/2018, 06:56 AM

Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương có ý kiến chỉ đạo giao Sở GD-ĐT Hải Dương có báo cáo các nội dung cụ thể...

Liên quan đến vụ lãnh đạo, nhân viên Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hải Dương bỏ công sở để đi du lịch trong ngày hành chính như đã thông tin trước đó, mới đây Báo Gia đình Việt Nam đã nhận được văn bản phản hồi của UBND tỉnh Hải Dương.

Trong văn bản này, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương có ý kiến chỉ đạo, giao cho Sở GD-ĐT Hải Dương có báo cáo thông tin các nội dung theo yêu cầu về Báo Gia đình Việt Nam trước ngày 25/12/2018.

So-giao-duc-hai-duong05

Văn bản phản hồi của UBND tỉnh Hải Dương gửi tới Báo Gia đình Việt Nam.

>>>Lãnh đạo Sở GDĐT Hải Dương bỏ công sở đi du lịch: "Đi tham quan" biến thành "đi tham quan học tập"

Trước đó, một số người dân và khách đến liên hệ làm việc tại Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hải Dương đã rất bất ngờ khi đang là ngày làm việc hành chính nhưng tại đây rất vắng vẻ, nhiều phòng, ban đều trong tình "cửa đóng, then cài" do ngay từ sáng sớm bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Sở này đã dẫn đoàn gồm đông đảo cán bộ, nhân viên trong cơ quan lên đường đi du lịch tại Sa Pa nên khi khách đến liên hệ công tác đều không thể gặp.

So-giao-duc-hai-duong04

Chuyến "tham quan và học tập kinh nghiệm" tại Sa Pa của lãnh đạo, cán bộ và nhân viên Sở GDĐT Hải Dương được tổ chức trước khi một số lãnh đạo, cán bộ nhận quyết định nghỉ chế độ.

Theo tìm hiểu, ngoài chuyến đi từ buổi sáng, trong chiều 7/12, ông Vũ Văn Lương - Giám đốc Sở cùng một số cán bộ khác cũng lên Sa Pa. Sau đó, ông Lương Văn Việt - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hải Dương cùng một số thành viên khác cũng lên đường "nhập đoàn".

Điều bất ngờ và khó hiểu là ngay sau khi báo chí và công luận phản ánh sự việc trên thì ngay lập tức phía Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương đã đưa ra văn bản số 1491/SGDĐT - VP "V/v đề nghị điều chỉnh thông tin đi tham quan và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai" gửi UBND tỉnh Hải Dương.

So-giao-duc-hai-duong03

Một số phòng lãnh đạo Sở GDĐT Hải Dương "cửa đóng, then cài" trong ngày làm việc (Ảnh: TL)

Trong văn bản này, phía Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã "đính chính" với lý do đưa ra là: "Do sơ suất trong khâu soạn thảo văn bản nên Sở GD&ĐT xin điều chỉnh nội dung: "Xin phép đi tham quan tại tỉnh Lào Cai" tại Công văn số 1416/SGDĐT - TCCB thành: "Xin phép đi tham quan và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai".

So-giao-duc-hai-duong00

Văn bản "đính chính" thông tin từ "tham quan" thành "tham quan và học tập kinh nghiệm" của Sở GDĐT tỉnh Hải Dương.

"Sở GD&ĐT trân trọng đề nghị UBND tỉnh đính chính Công văn số 4115/UBND - VP ngày 23/11/2018 theo nội dung: Đồng ý cho Sở GD&ĐT tổ chức một đoàn đi tham quan và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai", văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương thể hiện.

Theo tìm hiểu của PV, chỉ vài tháng nữa một số lãnh đạo, cán bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương sẽ nhận quyết định về nghỉ chế độ và Sở này đã họp bàn và quyết định tổ chức thực hiện một chuyến "tham quan và học tập kinh nghiệm" tại Sa Pa!

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin!

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận