Lào Cai quảng bá, giới thiệu đặc sản vùng miền tại Hà Nội

HA  - Thứ sáu, 24/07/2020, 21:41 PM
Từ ngày 23-27/7, tại không gian biểu diễn văn hoá nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ (TP.Hà Nội), UBND tỉnh Lào Cai tổ chức giới thiệu, quảng bá các đặc sản vùng miền tới người dân Thủ đô.

Đây là hoạt động trong chuỗi xúc tiến, quảng bá sản phẩm OCOP năm 2020 do Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn TP. Hà Nội tổ chức. Hơn 500 sản phẩm OCOP của Hà Nội và 15 tỉnh miền núi phía Bắc, cùng 11 địa phương khác trong cả nước cũng được trưng bày, giới thiệu với người dân Thủ đô.

Tại 2 gian hàng của Lào Cai sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của Hợp tác xã nông sản Dược liệu Mạnh Hương, HTX Sun Gold, HTX chế biến thực phẩm sạch Gia Phú… Hội Nông sản an toàn của tỉnh sẽ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm từ ớt Mường Khương, sản phẩn từ cây tam thất (trồng ở Si Ma Cai), sản phẩm từ cây Đương Quy (trồng ở Y Tý, Bát Xát), gạo Séng Cù (trồng ở Bát Xát, Mường Khương), miến dong Bản Xèo, thịt trâu sấy, tinh bột nghệ, cùng nhiều sản phẩm của Traphaco Sapa,…

11

NSND Nguyễn Hải, NSUT Chu Hùng, ca sĩ Phú Lê tham quan, mua sắm
tại gian hàng quảng bá nông sản và sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai

Là một người ưa chuộng sản phẩm đặc trưng của các tỉnh phía Bắc, NSND Nguyễn Hải đã có mặt ở đây từ sớm để tham quan và mua sắm các sản phẩm. NSND Nguyễn Hải cho biết: “Với tư cách là một diễn viên, một công dân của đất Việt, tôi rất tự hào về các sản phẩm của nước ta. Riêng sản phẩm của Lào Cai có những nét đặc trưng riêng của tỉnh. Tôi đã sử dụng nhiều và cảm thấy rất yên tâm về mặt chất lượng. Tôi hy vọng các sản phẩm không chỉ của Lào Cai mà của các tỉnh khác ngày càng đi vào đời sống của dân Việt và người Việt Nam hãy sử dụng hàng Việt Nam”.

22

Lào Cai giới thiệu, quảng bá nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh.

Được biết, Tỉnh ủy Lào Cai đã ban hành Đề án số 01 về tái cơ cấu kinh tế nông, lâm nghiệp tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016 - 2020; trong đó, tập trung khai thác, phát huy hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của từng vùng, từng địa phương. Nhờ đó, các vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn đã được hình thành và có sự chuyển biến tích cực theo hướng sản xuất an toàn, nông sản được quan tâm xây dựng thương hiệu và có nhiều chương trình kết nối doanh nghiệp - hợp tác xã - nông dân trong sản xuất và xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản... Qua đó, sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Lào Cai ngày càng đến gần với thực khách trong và ngoài nước.

33

Người dân đang tìm hiểu các sản phẩm trưng bày tại sự kiện

Anh Nguyễn Thành Trung, thành viên của HTX Sun Gold (Lào Cai) cho biết, tại sự kiện này, đơn vị của anh đã mang nhiều các mặt hàng nông sản đặc hữu như nhiều nông sản khô và gia vị đặc sản của Lào Cai để quảng bá tới người dân Thủ đô, tiêu biểu như các sản phẩm làm từ quả ớt Mường Khương (gia vị hầm, chẩm chéo, tương ớt, ớt xào,…). HTX Sun Gold tuy mới thành lập được 5 năm, nhưng sản phẩm của đơn vị đã được phân phối ở nhiều tỉnh thành trong cả nước như Yên Bái, Phú Thọ, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Đà Nẵng…

Bình luận