Lào Cai, Quảng Bình, Bắc Giang cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2
Theo đó, trẻ mầm non, học sinh phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 04/02 đến 20/02/2021.
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở giáo dục; Hướng dẫn, quán triệt trẻ em, học sinh, học viên tuân thủ đầy đủ, đúng quy định các biện pháp về phòng, chống dịch tại địa phương nơi cư trú.

Ảnh minh họa
Tương tự, tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản hoả tốc yêu cầu ngành GD&ĐT Quảng Bình cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 04/02/2021 để phòng chống dịch bệnh. Quyết định cho phép tất cả học sinh, sinh viên thuộc tất cả các trường học trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 21/02/2021
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu ngành GD&ĐT Quảng Bình chỉ đạo các trường học, các giáo viên không tạo áp lực cho học sinh trong thời gian nghỉ tết như việc ra bài tập về nhà và một số hoạt động khác liên quan nằm tạo điều kiện cho phụ huynh học sinh, sinh viên sum họp gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi.
Ngày 03/02/2021, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố cùng các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, Sở cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học. Thời gian nghỉ từ ngày 4/2 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh, sinh viên tại Bắc Giang nghỉ học phòng dịch
Riêng các cơ sở giáo dục mầm non, nhóm trẻ tư thục ở các khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang vẫn cho phép hoạt động trông giữ trẻ nếu phụ huynh học sinh có nhu cầu gửi trẻ. Tuy nhiên, phải thực hiện đăng ký với UBND cấp xã và đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng dịch.

-
Thế giới ghi nhận gần 114 triệu ca mắc COVID-19
-
Công an TP Cần Thơ công bố quyết định về công tác cán bộ
-
Phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2 nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp
-
Sáng 27/2 không ca mắc COVID-19
-
Thêm 5 người mắc COVID-19, Hải Dương ghi nhận 4 ca ở các huyện
-
Bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế và 3 lãnh đạo sở tại Hà Nội
-
Lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh thành trên cả nước
-
Tử vi thứ 5 ngày 25/2/2021 của 12 con giáp: Tuổi Sửu vận trình tài lộc tươi sáng
-
Bác sĩ “nông dân” hồi sinh hàng ngàn người từ cửa tử
-
Lãnh đạo Cần Thơ kiểm tra tiến độ công trình Đền thờ các Vua Hùng
-
Tử vi thứ 4 ngày 24/2/2021 của 12 con giáp: Tuổi Tị tài lộc vượng sắc
-
Hết nghi lộ clip “nóng” đến drama với chủ tịch: Hải Tú còn “đất sống” ở công ty Sơn Tùng?
-
Kiềm chế nóng giận phước lành sẽ đến
-
Người "anh hùng áo trắng" thầm lặng trên tuyến đầu chống dịch
-
GS.TS Nguyễn Viết Tiến: Người mang niềm vui cho nhiều gia đình hiếm muộn
-
Ly kỳ chuyện chạy giặc và tục ăn "Tết lại" của ngôi làng ở Chương Mỹ - Hà Nội
-
Rằm tháng Giêng có ý nghĩa thế nào, nên làm gì trong ngày đó?
-
Buộc tóc đuôi ngựa cá tính nhưng đừng chủ quan với những điều này
- Nguyên Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm bị đề nghị truy tố với khung hình phạt cao nhất
- Đình chỉ phòng khám liên quan bệnh nhân COVID-19 người Nhật
- Thêm 4 ca mắc mới COVID-19, Hà Nội có ca đầu tiên
- Lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh thành trên cả nước
- Xác minh clip "tố" CSGT đánh vỡ mặt, chảy máu mũi một phụ nữ ở Tuyên Quang