Lập mưu hỏi mua nhung hươu qua mạng rồi...cướp luôn

X. Mai  - Thứ tư, 09/10/2019, 10:11 AM
Với thủ đoạn đặt mua nhung hươu qua mạng, sau khi xem hàng xong Quyết đã cho hàng vào cốp xe rồi cướp luôn.

Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mạnh Quyết (SN 1983, trú tại Tích Sơn, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Việt Hùng (SN 1996, trú tại Định Trung, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, anh T (trú tại Hương Sơn, Hà Tĩnh) mang 5,5 kg nhung hươu ra Hà Nội để giao cho khách đặt mua qua mạng. Khi đến khu đô thị tại Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) sau khi anh T. cho xem hàng, người khách này đã bỏ vào cốp xe ô tô rồi lên xe phóng đi mất mà không thanh toán tiền.

Cuop-nhung-huou01

Nguyễn Mạnh Quyết tại cơ quan công an (Ảnh: CA)

>>>Hà Nội: Cầm dao uy hiếp cướp 100 triệu, tên cướp sa lưới sau ít phút

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo của anh T, Công an quận Nam Từ Liêm đã triển khai lực lượng xác minh, bắt giữ đối tượng cướp nhung hươu của anh T. là Nguyễn Mạnh Quyết và đồng phạm giúp sức cho Quyết là Nguyễn Việt Hùng (người lái xe taxi đưa Quyết đi lấy hàng).

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận đã bán số nhung hươu trên cho 1 người phụ nữ tên Linh (chưa xác định được nhân thân) với giá 38,5 triệu đồng. Sau khi bán, Quyết trả tiền xe cho Hùng 2 triệu đồng và “bồi dưỡng” thêm cho Hùng 3 triệu đồng nữa. Đấu tranh khai thác, Nguyễn Mạnh Quyết còn khai nhận ngoài vụ việc lần này, trước đây đối tượng này cũng đã sử dụng thủ đoạn này để cướp giật tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận