Lấy cắp mật khẩu Facebook rồi gọi điện đòi tiền triệu

Hải Sơn  - Thứ sáu, 26/01/2018, 10:39 AM
Mò mẫm ăn cắp mật khẩu Facebook, thấy "ngon ăn", Kiều Văn Trung tiếp tục đòi nạn nhân phải chi thêm tiền mới trả lại tài khoản.

Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Kiều Văn Trung (SN 1997, trú tại Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Theo thông tin ban đầu, trước đó Trung thường "lướt" mạng xã hội rồi tìm cách dò mật khẩu Facebook của người khác. Sau khi có được mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản, Trung đã đổi mật khẩu, lấy thông tin số điện thoại để liên lạc với chủ tài khoản, yêu cầu phải đưa tiền thì mới trả lại tài khoản Email, Facebook mà đối tượng đã đánh cắp.

Trom-facebook01

Đối tượng Kiều Văn Trung (Ảnh: TL)

Bằng thủ đoạn này, Trung đã đánh cắp được tài khoản Facebook của anh Nguyễn Ngọc T. (trú tại Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) và yêu cầu anh này phải đưa 800 nghìn đồng mới trả tài khoản.

Để tránh bị phát hiện, Trung đã yêu cầu anh T. chuyển tiền bằng hình thức gửi thẻ cào điện thoại. Vì e ngại tài khoản cá nhân bị phát tán nên anh T. đã phải chấp nhận yêu cầu của Trung, gửi 4 thẻ cào điện thoại mệnh giá 200.000 đồng/thẻ và đối tượng này đã dùng để nạp tiền chơi game online hết.

Thấy "ngon ăn", Trung tiếp tục yêu cầu anh T. phải chi tiếp 1,2 triệu đồng thì mới trả tài khoản Facebook và hẹn nạn nhân đến khu vực Bến xe Mỹ Đình để đưa tiền.

Tại đây, khi vừa nhận số tiền trên, Trung đã bị nạn nhân cùng người bạn bắt giữ và giao cho CAP Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

-> Nữ sinh nghi bị ngộ độc trà sữa tử vong sau 2 tuần điều trị

Video: Suýt mất Tết vì pha sang đường ngẫu hứng của xe bán tải (Nguồn: Otofun)

Bình luận